Khánh Hòa: Phát hiện 170 vụ buôn lậu hàng hóa

Từ đầu năm 2017 đến nay, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa đã phát hiện 170 vụ buôn lậu hàng hóa và tiến hành xử phạt gần 500 triệu đồng.

Khánh Hòa: Phát hiện 170 vụ buôn lậu hàng hóa - Ảnh 1

Khánh Hòa: Phát hiện 170 vụ buôn lậu hàng hóa

Theo thống kê của Chi cục Quản lý thị trường Khánh Hòa, từ đầu năm 2017 đến nay, chi cục đã thực hiện 332 lượt kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thương mại trên địa bàn tỉnh, qua đó phát hiện 170 trường hợp vi phạm. Chi cục đã xử lý, thu nộp ngân sách gần 500 triệu đồng và tịch thu nhiều hàng hóa vi phạm.

Các hành vi vi phạm chủ yếu là: vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ; kinh doanh hàng nhập lậu; quy định về ghi nhãn hàng hóa; không lập hóa đơn giao cho người mua; không cập nhật sổ sách, kế toán kịp thời theo quy định; không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; vận chuyển động vật thuộc dạng phải kiểm dịch nhưng không có giấy chứng nhận kiểm dịch; kinh doanh không đúng mặt hàng ghi trong giấy phép bán lẻ sản phẩm rượu…

Ngoài ra, trong tháng 11 lực lượng quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa đã phát hiện 28 vụ vi phạm trong kinh doanh hàng hóa, trong đó, đã xử lý, thu nộp ngân sách Nhà nước hơn 93,5 triệu đồng và thu giữ một số hàng hóa vi phạm.

 

Array ( [nguon_bai_viet] => Moitruong.Net.Vn [url_nguon] => http://moitruong.net.vn/khanh-hoa-phat-hien-170-vu-buon-lau-hang-hoa/ ) (242092)

Theo Moitruong.Net.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

'Hiệp sĩ' lần dấu vết phá ổ chuyên tiêu thụ xe gian

Đường lớn nhất TP Nha Trang sẽ mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Bé gái 7 tuổi bị xâm hại khi trú mưa trong chòi vắng

Loading...