Quảng Bình xử lý 22 cơ sở thuộc danh mục cơ sở ô nhiễm nghiêm trọng

Thông tin từ Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Quảng Bình cho biết, toàn tỉnh có 22 cơ sở thuộc danh mục cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng cần xử lý triệt để theo Quyết định số 64/2003/QĐTTg của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 1788/QĐTTg, ngày 1/10/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc ‘Phê duyệt kế hoạch xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng đến năm 2020’.

Quảng Bình xử lý 22 cơ sở thuộc danh mục cơ sở ô nhiễm nghiêm trọng - Ảnh 1

Quảng Bình xử lý 22 cơ sở thuộc danh mục cơ sở ô nhiễm nghiêm trọng

Cụ thể, đến nay, Quảng Bình đã xác nhận hoàn thành, đóng cửa, di dời và thực hiện xong xử lý môi trường 8 cơ sở. Có 9 cơ sở đã được đầu tư kinh phí khắc phục, tuy nhiên chưa đồng bộ, hiện đang từng bước triển khai hoàn thiện gồm: 4 bãi rác ở các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh, Quảng Trạch và Phong Nha (Bố Trạch) và 5 bệnh viện (gồm Bệnh viện đa khoa các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh, Bố Trạch, thành phố Đồng Hới và Bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Bình).

5 cơ sở còn lại gồm: Bãi rác huyện Minh Hóa hiện đang được triển khai thi công và 4 bệnh viện đa khoa hiện đang được Sở Y tế đầu tư hoàn thiện các công trình bảo vệ môi trường và dự kiến hoàn thành trong năm 2018.

 

Array ( [nguon_bai_viet] => Moitruong.Net.Vn [url_nguon] => http://moitruong.net.vn/quang-binh-xu-ly-22-co-thuoc-danh-muc-co-o-nhiem-nghiem-trong/ ) (242526)

Theo Moitruong.Net.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Quảng Bình: Cuộc sống trắc trở của nghi phạm sau án giết người, chôn xác ở quán cà phê

Quảng Bình: Sơ suất khi giao đất, cấp sổ đỏ, người dân lâm vào nguy cơ bị phá dỡ nhà

Cứu thành công 6 thuyền viên Tàu QB 98872 TS bị chìm tại Quảng Bình

Loading...