Quảng Ngãi: ​Các khách sạn trên đảo Lý Sơn kín phòng dịp nghỉ lễ 30-4

Đại diện Phòng văn hóa và thông tin huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hiện nay trên huyện đảo Lý Sơn, các khách sạn và một số nhà nghỉ của người dân kinh doanh theo kiểu “home stay” đã được khách du lịch đặt kín phòng.

Các chủ nhà nghỉ, khách sạn tại Lý Sơn thực hiện nghiêm việc niêm yết giá vé từ trước nên không có hiện tượng tăng giá, ép giá mặc dù lượng khách liên tục tăng.

Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài 4 ngày nên lượng khách lựa chọn tour đảo Lý Sơn để tham quan tăng đột biến. Hơn 400 phòng nghỉ trên đảo đến thời điểm hiện nay đã được du khách đặt kín chỗ.

Do lượng khách đặt phòng ngày càng tăng nên nhiều cơ sở kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn và 38 hộ kinh doanh “home stay” đã liên hệ với một số nhà dân có nhà cửa sạch sẽ ở trên huyện đảo, ưu tiên, bố trí phòng ngủ cho khách nếu có nhu cầu thật sự và cam kết giá các phòng ngủ cũng bình dân như các nhà nghỉ của dịch vụ “home stay”.

​Cac khach san tren dao Ly Son kin phong dip nghi le 30-4 - Anh 1

Theo các chủ nhà nghỉ, khách sạn ở Lý Sơn, dịp nghỉ lễ có thời gian từ 3 ngày trở lên, đảo Lý Sơn thường xảy ra tình trạng “cháy” phòng nghỉ.

Trước đó, vào dịp nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2016, huyện đảo Lý Sơn đón gần 4.000 lượt khách đến lưu trú, tham quan. Chỉ tính riêng ngày 16-4, có gần 2.000 lượt khách đăng ký mua vé tuyến Sa Kỳ-Lý Sơn, chiếm 50% tổng lượt khách.

Array ( [nguon_bai_viet] => Tuoitre.vn [url_nguon] => # ) (77219)

Theo Tuoitre.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Quảng Ngãi: Phát hiện và giải cứu 4 ngư dân bị bắt, xích trói trên 2 tàu cá

Mê hoặc cảnh sắc đất và người Mường Quạ xứ Nghệ

Người dân Quảng Ngãi đổ xô đi xúc chíp chíp bán giá 4.000 đồng/kg

Loading...