Thanh Hóa: Cả xã đóng cửa công sở đi…hội làng!

Cả một buổi chiều, trụ sở UBND xã Thanh Xuân (huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa) không có lãnh đạo và cán bộ trực ở đơn vị để tiếp và giải quyết công việc cho người dân, các phòng ban chuyên môn đóng cửa im ỉm.

Qua đường dây nóng của Dân Việt, người dân phản ánh tình trạng cán bộ xã Thanh Xuân (huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa) bất ngờ không có ở nhiệm sở trong giờ làm việc.

Cụ thể, chiều ngày 13.11, nhiều người dân đến trụ sở UBND xã Thanh Xuân, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) để liên hệ công việc hành chính, tuy nhiên cả công sở này không có cán bộ nào. Tất cả các phòng của lãnh đạo, cán bộ UBND xã Thanh Xuân đều được đóng cửa im ỉm, dù là ngày làm việc đầu tuần.

Thanh Hoa: Ca xa dong cua cong so di…hoi lang! - Anh 1

Từ phòng Bí thư Đảng ủy xã….. Ảnh: PV

Theo phản ánh của nhiều người dân xã Thanh Xuân, khi bà con đến UBND xã để liên hệ công việc, thì tất cả các phòng của lãnh đạo chủ chốt, cán bộ xã đều đóng khóa cửa ngoài, tắt điện.

Thanh Hoa: Ca xa dong cua cong so di…hoi lang! - Anh 2

….đến phòng Chủ tịch UBND xã cũng đóng cửa im ỉm: Ảnh: PV

Không liên hệ được để làm việc, một người dân đặt câu hỏi: “Tại sao từ phòng Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc rồi Phó chủ tịch UBND xã và các phòng chức năng ở công sở đều đóng cửa hết một buổi chiều, mà không có thông báo gì cho người dân được biết? Cán bộ lãnh đạo UBND xã đã thực hiện đúng trách nhiệm của mình hay chưa?”.

Thanh Hoa: Ca xa dong cua cong so di…hoi lang! - Anh 3

Phòng Phó Chủ tịch UBND xã cũng đóng kín. Ảnh: PV

Để tìm hiểu rõ sự việc mà người dân phản ánh, sáng 14.11 phóng viên Dân Việt đã liên lạc với ông Phạm Văn Tiên – Phó Chủ tịch phụ trách UBND xã Thanh Xuân. Ông Tiên thừa nhận, buổi chiều hôm qua, tất cả lãnh đạo, cán bộ xã vắng mặt ở cơ quan là đúng sự thật.

“Tôi và Bí thư Đảng ủy xã Lô Xuân Minh đi xuống làng, dự và chỉ đạo hội làng, nhân ngày lễ Đại đoàn kết toàn dân tộc. Còn một số anh em, cán bộ xã thì đi cơ sở” – ông Tiên nói.

Thanh Hoa: Ca xa dong cua cong so di…hoi lang! - Anh 4

Phó Bí thư Trực đảng cũng đóng cửa đi… hội làng. Ảnh: PV

Thanh Hoa: Ca xa dong cua cong so di…hoi lang! - Anh 5

Phòng Phó Chủ tịch HĐND xã Thanh Xuân khóa kín. Ảnh: PV

Thanh Hoa: Ca xa dong cua cong so di…hoi lang! - Anh 6

Cán bộ phòng Tư pháp xã Thanh Xuân cũng đóng cửa đi… hội làng. Ảnh: PV

Phóng viên đặt câu hỏi với lãnh đạo xã: “Vì sao không chỉ lãnh đạo đi chỉ đạo hội làng, mà tất cả cán bộ xã cũng đều đóng cửa bỏ công sở đi “cơ sở”. Nếu có công dân đến liên hệ công việc, thì cán bộ xã xử lý thế nào?”.

Phó Chủ tịch phụ trách UBND xã Thanh Xuân trả lời: “Chúng tôi làm như vậy là không đúng với quy định, mong các anh thông cảm. Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm!”.

 

  Array ( [nguon_bai_viet] => Danviet.Vn [url_nguon] => http://danviet.vn/ban-doc/thanh-hoa-ca-xa-dong-cua-cong-so-dihoi-lang-822177.html ) (234143)

  Theo Danviet.Vn

  Loading...

  Bài viết cùng chuyên mục

  Nam sinh tử nạn khi cứu 3 mẹ con thả cá chép: Cô giáo được cứu sống nói gì?

  Người hùng U23 Tiến Dũng giành suất bắt chính ở Thanh Hóa

  Gia cảnh nam sinh bị đuối nước thương tâm sau khi xả thân cứu 3 mẹ con thả cá tiễn ông Táo

  Loading...