11 triệu m3 nước đổ xuống thủ đô Mỹ, mỗi người 'nhận' 15 tấn nước

Trận mưa lớn kỷ lục trong gần 100 năm qua ở thủ đô Washington, Mỹ, đã trút tổng cộng 11 triệu m3 nước, đủ để lấp đầy 27 triệu bồn tắm.

11 triệu m3 nước đổ xuống thủ đô Mỹ, mỗi người 'nhận' 15 tấn nước Ảnh 1

Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng ở Washington, Mỹ.

Theo Washington Post, trận mưa lớn hôm 8.7 được coi là lớn nhất kể từ năm 1936 ở thủ đô Washington. Điều đáng nói là một lượng lớn nước trút xuống thành phố trong vài giờ, gây nên tình trạng hỗn loạn.

Chỉ trong một giờ, lượng mưa đo được ở sân bay quốc gia Reagan lên tới 8cm. Đây cũng là lần đầu tiên thủ đô Washington của Mỹ phải tuyên bố tình trạng ngập lụt khẩn cấp.

11 triệu m3 nước đổ xuống thủ đô Mỹ, mỗi người 'nhận' 15 tấn nước Ảnh 2

Công viên ở Washington chìm trong nước.

Mưa lớn kỷ lục gây ra tình trạng ngập lụt trên diện rộng. Ở nhiều tuyến đường, nước ngậm tới một nửa chiếc ô tô, khiến các tài xế phải trèo lên nóc và gọi điện cầu cứu.

Tầng hầm Nhà Trắng cũng bị ngấm nước do mưa lớn. Công viên East Potomac của Washington gần như biến mất vì bị nhấn chìm sau trận mưa lớn.

Washington Post ước tính, tổng cộng có 11 triệu m3 nước trút xuống thủ đô Mỹ. Nếu tính cả các khu vực lân cận thì con số này còn lớn hơn nhiều.

11 triệu m3 nước đổ xuống thủ đô Mỹ, mỗi người 'nhận' 15 tấn nước Ảnh 3

Tầng hầm Nhà Trắng cũng bị nước xâm nhập.

Lượng nước trên đủ để lấp đầy 27 triệu bồn tắm, 1,1 triệu khinh khí cầu, biến chúng thành khinh khí cầu nước. 11 triệu m3 nước cũng đủ để nhấn chìm toàn bộ Nhà Trắng tới 103 lần.

Loading...

Nếu lượng mưa được chia đều cho mỗi người dân ở Washington, mỗi người nhận lượng nước tương đương 15 tấn, gấp 10 lần trọng lượng xe hơi và lấp đầy một bể bơi. Đó là lý do vì sao trận mưa lớn vừa qua ở Mỹ lại gây ngập lụt nặng nề đến vậy.

Đăng Nguyễn – Washington Post

Theo Danviet.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Hoàng quý phi Thái Lan vừa bị phế truất, tước mọi danh hiệu là ai?

Toàn cảnh đăng quang của Nhật hoàng Naruhito

Kiểm lâm Ấn Độ bị hổ ăn thịt, chỉ tìm thấy một nửa cơ thể trong rừng

Loading...
Loading...