400 công dân đầu tiên từ TP.HCM đã về đến Phú Yên

20 xe khách đưa 400 công dân của tỉnh Phú Yên, xuất phát từ TP.HCM đã về đến quê nhà sáng 27/7.

Báo Việt Nam NetBáo Việt Nam Net

Sáng 27/7, cả 20 xe khách đón công dân của tỉnh Phú Yên từ TP.HCM đã về đến điểm dừng chân tại Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Yên và khuôn viên Nhà thi đấu Lê Trung Kiên, TP Tuy Hòa.

Tại đây, cả 400 công dân tiếp tục được kiểm tra y tế, lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp PCR.

Theo Ban tổ chức, đây là 400 công dân trên tổng số khoảng 4.000 người có nhu cầu về quê do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Họ là những người già yếu, tàn tật, trẻ em, phụ nữ mang thai, người đang nuôi con nhỏ, người đi khám chữa bệnh, lao động tự do mất việc, không có chỗ ở và học sinh, sinh viên.

400 công dân đầu tiên từ TP.HCM đã về đến Phú Yên
Xe khách chở 400 công dân Phú Yên đầu tiên từ TP. HCM đã về đến quê

Anh Trần Minh Hiền, làm nghề tại huyện Hóc Môn, TPHCM chia sẻ, tôi làm thợ mộc, hơn một tháng rồi không đi làm, cuộc sống rất khó khăn, nay được tỉnh tổ chức xe miễn phí đưa về quê khiến tôi rất mừng.

Trong khi đó, chị Huỳnh Thị Thanh Tâm, sinh viên Đại học Tài chính Marketing TP.HCM nói, tôi rất cảm ơn tỉnh Phú Yên và Hội đồng Hương Phú Yên đã tạo điều kiện cho công dân tỉnh được về quê trong bối cảnh dịch đang diễn biến phức tạp.

400 công dân đầu tiên từ TP.HCM đã về đến Phú Yên
Người dân tiếp tục được kiểm tra y tế, lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp PCR.

Ông Đào Mỹ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết, tỉnh đã giao cụ thể cho các huyện, các địa phương lên chương trình giám sát về y tế với những người từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về để cách ly tại nhà.

Theo ông, tỉnh rất quan tâm đến các trường hợp khó khăn, nhưng trong giai đoạn hiện nay rất cần phải tăng cường các biện pháp kiểm tra, giám sát về phòng, chống dịch.

Theo đó, tỉnh tập trung chỉ đạo đối với chính quyền các địa phương theo dõi, quản lý chặt chẽ công dân từ TP.HCM và các tỉnh miền Nam, vùng có dịch về địa phương để đảm bảo cách ly theo quy định.

Tại tỉnh Phú Yên, Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 tỉnh cho biết, từ 19h ngày 26/7 đến 8h ngày 27/7, địa phương này ghi nhận 35 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Trâm Trân

Top