50 món lươn xứ Nghệ được xác lập kỷ lục Việt Nam

Từ ngày 17 – 21/7, tỉnh Nghệ An tổ chức Festival Văn hóa Ẩm thực du lịch Quốc tế – Nghệ An 2019, thu hút hàng vạn du khách đến tham dự và thưởng thức các món ăn đặc sản của các vùng miền trong tỉnh, trong nước và quốc tế. 50 món lươn xứ Nghệ được xác lập kỷ lục Việt Nam.

50 món lươn xứ Nghệ được xác lập kỷ lục Việt Nam Ảnh 1

Festival Văn hóa Ẩm thực du lịch Quốc tế – Nghệ An 2019 là sự kiện văn hóa, du lịch của Nghệ An, thông qua đặc sản ẩm thực để quảng bá mảnh đất và con người xứ Nghệ nói chung và du lịch Nghệ An nói riêng. Có quy mô trên 100 gian hàng, quy tụ hơn 20 tỉnh, thành phố trong cả nước; ẩm thực của các nước: Lào, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga cùng nhiều địa phương trong tỉnh Nghệ An; các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, cơ sở dịch vụ của Nghệ An và các nghệ nhân, đầu bếp nổi tiếng cả nước tham gia.

50 món lươn xứ Nghệ được xác lập kỷ lục Việt Nam Ảnh 2

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An ấn nút khai mạc Festival Văn hóa Ẩm thực du lịch Quốc tế – Nghệ An 2019.

50 món lươn xứ Nghệ được xác lập kỷ lục Việt Nam Ảnh 3

Các đại biểu tham dự Festival Văn hóa Ẩm thực du lịch Quốc tế – Nghệ An 2019.

Festival diễn ra với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú như: chế biến, qủang diễn các món ăn đặc trưng và trưng bày, giới thiệu điểm đến, sản phẩm du lịch, dịch vụ của Nghệ An và các vùng miền trong và ngoài nước; trưng bày, giới thiệu chuỗi giá trị sản phẩm văn hóa ẩm thực dân gian và đương đại; chấm và trao giải gian hàng đẹp, món ăn ngon, trưng bày đẹp.

50 món lươn xứ Nghệ được xác lập kỷ lục Việt Nam Ảnh 4

50 món lươn xứ Nghệ được xác lập kỷ lục Việt Nam Ảnh 5

Lươn Nghệ An là món ăn được thu hút sự quan tâm nhiều nhất của du khách.

Đặc biệt, có chương trình quảng diễn 50 món ăn từ lươn Nghệ An của 25 nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực và đầu bếp chuyên nghiệp nổi tiếng trong và ngoài tỉnh. Việc chế biến một lúc 50 món lươn đã được Hội Kỷ lục gia Việt Nam xác lập kỷ lục VN về 50 món lươn xứ Nghệ…

Loading...

Cảnh Huệ

Theo BaoMoi.Com

Bài viết cùng chuyên mục

Đang hái rau trong rừng, một người đàn ông ở Nghệ An bị bắn tử vong

Khởi tố cán bộ thư viện trường tiểu học hiếp dâm cô gái khuyết tật

Thành phố đáng sống nhất Việt Nam qua lăng kính nhà báo New York Times

Loading...
Loading...