6 ngư dân đi bộ vòng theo biển ra Huế để trốn cách ly

Những người này đã đi bộ men theo đường biển dưới chân núi Hải Vân để rời Đà Nẵng ra Huế nhằm trốn phát hiện, không bị cách ly.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên – Huế ngày 4-8, cho biết đã phối hợp với công an bàn giao 6 trường hợp trốn từ vùng dịch Đà Nẵng ra Huế cho chốt kiểm soát số 5 thuộc Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thừa Thiên – Huế đóng tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế) để kiểm tra y tế và đưa vào khu cách ly tập trung.

6 ngư dân đi bộ vòng theo biển ra Huế để trốn cách ly Ảnh 1

Các đối tượng bị phát hiện. Ảnh: Ngọc Bình

Trước đó, lúc 20 giờ 30 phút ngày 3-8, tổ tuần tra Đồn Biên phòng Lăng Cô thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên – Huế trong lúc tuần tra tại tổ dân phố An Cư Đông 2, thị trấn Lăng Cô, đoạn gần trạm thu phí Bắc hầm đường bộ Hải Vân phát hiện những người này đang đứng đợi đón xe.

Tất cả họ đều trú tại xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc và vừa đi bộ từ biển Nam Ô, quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) ra Huế.

Qua làm việc, những người này khai nhận họ làm nghề đi biển cho các tàu cá ở Đà Nẵng. Trong thời gian trú bão số 2 không đi biển nên 6 người đi bộ vòng theo đường biển dưới chân núi Hải Vân từ bến Nam Ô để ra Huế. Những người này khai rằng họ phải lựa chọn hành trình như vậy vì trên đường các trục đường giao thông chính, lực lượng chức năng của địa phương đã chốt chặn, không cho người từ vùng dịch đi vào địa phương một cách thiếu kiểm soát.

Trước đó, lực lượng Đồn Biên phòng Lăng Cô cũng phát hiện 9 trường hợp trú tại xã Lộc Trì (Phú Lộc) theo tàu cá vượt biển từ Đà Nẵng ra Huế để trốn cách ly.

Q.Nhật

Loading...

Theo Nld.Com.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

108 dự án ‘treo’ được hủy bỏ

Bão số 13 cách Đà Nẵng 170 km, giật cấp 15

Vùng tâm bão số 13 dự báo ảnh hưởng từ Quảng Ngãi đến Hà Tĩnh

Loading...
Loading...