7 nhân vật này có thể trở thành ‘Elon Musk’ tiếp theo trong lĩnh vực xe điện

Xe điện sẽ là tương lai song để chinh phục được tương lai này không hề dễ dàng.

Sáng lập và điều hành Tesla đang giúp Elon Musk thành một trong những người giàu nhất thế giới. Nhiều người sáng lập startup đã muốn “sao chép” thành công của Elon Musk với Tesla song không thành công.

Dù vậy, một “làn sóng” các CEO mới với lợi thế đến từ việc học hỏi kinh nghiệm từ thất bại của những người đi trước đang thúc đẩy sự phát triển của xe điện trong những năm tiếp theo.

RJ Scaringe

Ảnh: Twitter

Công ty: Rivian

RJ Scaringe sáng lập Rivian vào năm 2009 song giữ bí mật nó trong gần một thập niên cho tới khi ra mắt hai mẫu xe điện đầu tiên là R1T (bán tải) và R1S (SUV) vào năm 2018. Hai dòng xe này đều được lên kế hoạch sẽ chính thức bán ra vào năm 2021.

Thep Business Insider, Rivian là startup xe điện thu hút được nhiều vốn đầu tư nhất. Amazon cũng đã liên hệ với Rivian để cung ứng 100.000 chiếc xe điện phục vụ giao hàng, trong khi đó Ford lên kế hoạch sử dụng nền tảng EV (xe điện) của Rivian để áp dụng vào một trong những dòng xe của mình.

Peter Rawlinson

Ảnh: Twitter

Công ty: Lucid Motors

Trước khi gia nhập Lucid vào năm 2013, Peter Rawlinson từng làm việc cho Elon Musk tại Tesla. Hiện tại, Lucid Motors đang lên kế hoạch tung ra dòng sedan cao cấp được xem là đối thủ của Tesla Model S vào năm 2021.

Mang tên gọi Lucid Air, một trong những điểm nhấn chính của dòng xe này là nội thất rộng rãi cùng với đó là bộ truyền động mạng mẽ giúp nó hoạt động được trên quãng đường dài tới 832 km.

“Chúng tôi tạo ra những chiếc xe sẽ trở thành những chiếc xe tốt nhất trên thế giới,” Rawlinson nói với Business Insider hồi tháng 7. “Mọi người sẽ muốn mua nó.”

Ulrich Kranz

Ảnh: Twitter

Công ty: Canoo

Là một cựu nhân viên của BMW, Ulrich Kranz sáng lập Canoo vào năm 2017. Điểm đặc biệt của Canoo nằm ở việc startup này chỉ cung cấp xe dưới dạng đăng kí sử dụng. Được biết, Canoo sẽ ra mắt dịch vụ đăng kí của mình vào năm 2022. Lúc này, nó cũng đang hỗ trợ Huyndai xây dựng nền tảng xe điện.

William Li

Ảnh: BI

Công ty: Nio

William Li sáng lập Nio vào năm 2014. Công ty này là một trong những startup xe điện hiếm hoi thời kì “hậu Tesla” có thể tạo ra những chiếc xe thực tế lăn bánh trên đường. Hiện tại, số lượng xe bán ra của Nio chạm mốc 50.000 đơn vị.

Loading...

Carsten Breitfeld

Ảnh: Electrive

Công ty: Faraday Future

Carsten Breitfeld từng dẫn dắt một startup xe điện có tên Byton trước khi gia nhập Faraday Future vào năm 2019. Faraday đang gặp nhiều khó khan để đưa chiếc xe SUV hàng sang FF91 đầu tiên của mình vào sản xuất. Công ty này cũng gặp nhiều rất nhiều khó khăn về tài chính khi dần cạn tiền trong khi mâu thuẫn với một nhà đầu tư lớn.

Faraday dù vậy đang trở lại. Trong một bài phỏng vấn với Reuters, Carsten Breitfeld

Cho biết startup của ông đang thực hiện đàm phán IPO thông qua sáp nhập với một công ty sáp nhập với mục đích đặc biệt.

Henrik Fisker

Ảnh: BI

Công ty: Fisker Inc

Fisker Inc là ván bài thứ hai của Henrik Fisker trong lĩnh vực xe điện. Công ty trước đó của Henrik Fisker là Fisker Automotive, phá sản vào năm 2013.

Fisker Inc cũng đã trễ hẹn với thị trường vài lần. Ban đầu, Fisker Inc dự tính sẽ ra mắt thị trường bằng một chiếc xe thể thao song hiện nay nó đã được đổi thành một chiếc SUV mang tên gọi Ocean. Ocean có thể ra mắt vào năm 2022. Mùa hè này, Fisker Inc công bố kế hoạch thực hiện IPO thông qua sáp nhập với Spartan Energy.

Mark Russell

Ảnh: Forbes

Công ty: Nikola

Phần lớn mảng kinh doanh của Nikola xoay quanh những chiếc xe bán tải chạy bằng hydrogen. Nikola cũng đóng góp vào quá trình phát triển chiếc xe bán tải Badger mà GM đang xây dựng.

Thái Sơn – CTV

Theo Saostar.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Kiến nghị đóng cửa TTTM bán đồ hiệu giả: Không bất ngờ

Đối tác của Apple đầu tư dự án sản xuất máy tính 6.233 tỉ đồng tại Bắc Giang

Pháp Vân-Cầu Giẽ mở rộng 8-10 làn: Chỉ rõ mâu thuẫn

Loading...
Loading...