8 người cùng một gia đình chết cóng trong thảm kịch ở Pakistan

Ít nhất 22 người, trong đó có 10 trẻ em, đã thiệt mạng tại thị trấn nghỉ dưỡng miền núi ở Pakistan, sau khi bị mắc kẹt trong ôtô suốt đêm vì bão tuyết lớn.

Báo điện tử ZingBáo điện tử Zing
chet cong trong oto vi bao tuyet anh 1
Các quan chức hôm 8/1 cho biết hầu hết nạn nhân chết vì hạ thân nhiệt. Trong số đó có một sĩ quan cảnh sát Islamabad và 7 thành viên khác trong gia đình anh, cảnh sát Atiq Ahmed nói.
chet cong trong oto vi bao tuyet anh 2
Bộ trưởng Nội vụ Sheikh Rashid Ahmed cho biết tuyết rơi dày hơn 1 m vào đêm 7/1 sang 8/1 trong khu nghỉ dưỡng Murree Hills - cách thủ đô Islamabad của Pakistan khoảng 40 km về phía bắc - khiến hàng nghìn ôtô mắc kẹt trên đường.
chet cong trong oto vi bao tuyet anh 3
Các quan chức phản ứng khẩn cấp phân phát thức ăn và chăn cho người dân trong khi họ bị mắc kẹt trong xe phủ đầy tuyết, nhưng nhiều người đã chết vì hạ thân nhiệt.
chet cong trong oto vi bao tuyet anh 4
Một số người khác có thể đã chết vì ngộ độc khí carbon monoxide sau khi mở máy sưởi ôtô trong thời gian dài, bác sĩ Abdur Rehman của cơ quan cứu hộ cho biết. Bác sĩ Rehman nói rằng tính đến cuối ngày 8/1, số người chết bao gồm 10 đàn ông, 10 trẻ em và 2 phụ nữ.
chet cong trong oto vi bao tuyet anh 5
Umar Maqbool, trợ lý ủy viên thị trấn Murree, nói rằng tuyết rơi dày đến mức các thiết bị được đưa đến để dọn dẹp ban đầu cũng bị mắc kẹt trong đêm. Nhiệt độ giảm xuống -8 độ C.
chet cong trong oto vi bao tuyet anh 6
Các nhà chức trách đã yêu cầu lính bán quân sự và một đơn vị quân sự đặc biệt trên núi đến giúp đỡ.
chet cong trong oto vi bao tuyet anh 7
Đến cuối ngày 8/1, hàng nghìn phương tiện đã được di chuyển khỏi tuyết nhưng hơn 1.000 phương tiện vẫn bị mắc kẹt, ông Ahmed nói.
chet cong trong oto vi bao tuyet anh 8
Hầu hết con đường dẫn đến các khu nghỉ dưỡng trong khu vực đã được dọn sạch tuyết vào cuối ngày 8/1, và quân đội đang làm việc để dọn dẹp phần còn lại, ông Maqbool cho biết.
chet cong trong oto vi bao tuyet anh 9
Họ cũng sử dụng trường học do quân đội điều hành làm trại cứu trợ, để cung cấp chỗ ở và thức ăn cho những du khách đã được giải cứu.
chet cong trong oto vi bao tuyet anh 10
Một phụ nữ bật khóc trong xe cứu thương sau khi mất gia đình trong thảm kịch ở Murree hôm 8/1.
chet cong trong oto vi bao tuyet anh 11
Người nhà của nạn nhân khóc thương cho người thân thiệt mạng trong bão tuyết.

Hồng Ngọc

Top