Anh chặn lối vào nhà em ruột gần 10 năm

Bà To cho biết, đã hơn 2 năm nay, thỉnh thoảng ông Nê mới về nhà để thắp nhang, bật đèn cho ngôi nhà ấm cúng, có hơi người.

Liên quan đến thông tin anh chặn lối vào nhà em ruột gần 10 năm, ngày 15/11, trao đổi với báo Đất Việt, ông Bùi Tấn An, Chủ tịch UBND xã An Ngãi Trung (huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) cho biết, sự việc xảy ra là do mâu thuẫn đã có từ lâu giữa 2 anh em ông Trần Văn Nê (53 tuổi, ngụ ấp 1, xã An Ngãi Trung) và người anh ruột mình là ông Trần Văn Huệ.

“Mâu thuẫn giữa 2 anh em ông Nê là do đất cát. Việc này tòa đã xử và có bản án rồi, tuy nhiên hiện nay nhà ông Nê vẫn không có lối đi ra đường quốc lộ lớn”, ông An nói.

Theo ông An, ngay từ khi mới xảy ra sự việc, địa phương đã tiến hành các bước hòa giải, lập biên bản và chuyển hồ sơ vụ việc lên cấp trên.

Anh chặn lối vào nhà em ruột gần 10 năm Ảnh 1

Căn nhà của ông Nê không có lối ra vào… vì đã bị rào bít, không thể ra đường – Ảnh: TTO

Tuy nhiên, ông An cho biết cấp xã gặp khó khăn trong việc giải quyết.

Cụ thể, theo ông An, khi tòa tuyên án chỉ tuyên mở lối đi cho gia đình ông Nê, còn quyền sử dụng đất trên lối đi đó vẫn thuộc phía ông Huệ nên không thể xử lý ông Huệ hành vi lấn chiếm lối đi được.

Theo phản ánh trên báo Tuổi Trẻ, trước đây để vào nhà, ông Nê chỉ cần đi băng qua vườn ông Huệ và bà Nguyễn Thị Xem (vợ ông Huệ), nhưng 8 năm nay, từ khi xảy ra mâu thuẫn, bị gia đình anh trai rào đường, bít lối đi, cuộc sống của gia đình ông Nê bị đảo lộn.

Ông Nê cho biết ngôi nhà của ông được xây cất trên phần đất của cha mẹ để lại, do mảnh đất của ông nằm phía trong nên muốn đi ra đường lộ lớn phải đi qua đất của gia đình vợ chồng ông Huệ.

Đến năm 2010, do hai gia đình phát sinh mâu thuẫn nên gia đình ông Huệ đã rào chắn xung quanh vườn, không cho gia đình ông Nê đi qua phần đất của mình nữa. Từ đó, gia đình ông Nê mất lối đi nên đã khởi kiện ra tòa.

Loading...

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 9/10/2012, TAND huyện Ba Tri đã chấp nhận yêu cầu của phía ông Nê, buộc phía ông Huệ phải mở một lối đi vĩnh viễn có diện tích 51,4m2 cho ông Nê.

Bên cạnh đó, ông Nê có nghĩa vụ thanh toán số tiền hơn 6 triệu đồng bồi thường thiệt hại tài sản trên đất và giá trị phần diện tích này.

Điều đáng nói, chỉ 12 ngày sau gia đình ông Huệ lại tiếp tục dỡ hàng rào lối đi của gia đình ông Nê và rào chắn, bít lối đi này. Kể từ đó đến nay, gia đình ông Nê phải men theo bờ ruộng để vào nhà.

Bà Võ Thị To (57 tuổi, vợ ông Nê) cho biết, vợ chồng bà phải vay mượn tiền mua một mảnh đất sát lộ rồi dựng một căn nhà tạm vừa làm chỗ ở vừa làm chuồng bò.

“Lắm lúc thấy con gái mặc áo dài đi học trượt chân té xuống ruộng mà thương đứt ruột. Tôi thật sự bất lực trong việc đi đòi quyền lợi chính đáng cho mình và gia đình. Đơn từ gửi rất nhiều đến các cơ quan cấp xã, huyện và tỉnh Bến Tre nhưng không có kết quả” – bà To than thở.

Mai Thùy

Array ( [nguon_bai_viet] => BaoMoi.Com [url_nguon] => https://baomoi.com/anh-chan-loi-vao-nha-em-ruot-gan-10-nam/c/28608680.epi ) (295677)

Theo BaoMoi.Com

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Văn phòng công chứng Vạn Xuân phải bồi thường 500 triệu đồng

Đồng Khởi – con đường triệu USD ở trung tâm Sài Gòn

Nhiều người dân mất tài sản khi tham quan chùa Tam Chúc đã được Công an giúp tìm lại

Loading...