Ảnh độc về mẹ vua Bảo Đại ở Huế năm 1972

Có mặt ở Huế năm 1972, nhiếp ảnh gia Pháp Habans Patrice đã ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ về vùng đất cổ kính này. Đặc biệt, trong số đó có những hình ảnh quý giá về bà Từ Cung – mẹ vua Bảo Đại.

Ảnh độc về mẹ vua Bảo Đại ở Huế năm 1972 Ảnh 1

Bà Từ Cung (Đoan Huy Hoàng thái hậu, vợ thứ của Vua Khải Định và mẹ vua Bảo Đại, 1890-1980) đứng trước hiên nhà mình ở Huế năm 1972. Ảnh: Habans Patrice.

Ảnh độc về mẹ vua Bảo Đại ở Huế năm 1972 Ảnh 2

Bà Từ Cung ngồi bên chiếc bàn gỗ trong khu dinh thự hai tầng của bà ở Huế. Bà đã sống tại ngôi nhà này cho đến những ngày cuối đời. Ảnh: Habans Patrice.

Ảnh độc về mẹ vua Bảo Đại ở Huế năm 1972 Ảnh 3

Bà Từ Cung đọc sách trước hiên nhà. Ngôi nhà ngày nay nằm tại số 145 Phan Đình Phùng, đã được chuyển đổi thành Nhà lưu niệm bà Từ Cung, một di tích lịch sử gắn với vương triều Nguyễn ở Cố đô Huế. Ảnh: Habans Patrice.

Ảnh độc về mẹ vua Bảo Đại ở Huế năm 1972 Ảnh 4

Một người phụ nữ với gánh hàng rong đi ngang Cửu Vị Thần Công ở phía trước Hoàng thành Huế. Ảnh: Habans Patrice.

Loading...

Ảnh độc về mẹ vua Bảo Đại ở Huế năm 1972 Ảnh 5

Bàn thờ các chúa Nguyễn trong Thái Miếu ở Hoàng thành Huế. Thái Miếu (Thái Tổ Miếu) là nơi thờ các vị chúa Nguyễn, từ Nguyễn Hoàng đến Nguyễn Phúc Thuần, được xây dựng từ năm 1804 ở góc Đông Nam trong Hoàng thành. Ảnh: Habans Patrice.

Ảnh độc về mẹ vua Bảo Đại ở Huế năm 1972 Ảnh 6

Những con thuyền san sát tại một xóm vạn đò ở Huế. Ngày nay những xóm vạn đò như thế này không còn tồn tại ở Huế nữa. Ảnh: Habans Patrice.

T.B (tổng hợp)

Array ( [nguon_bai_viet] => BaoMoi.Com [url_nguon] => https://baomoi.com/anh-doc-ve-me-vua-bao-dai-o-hue-nam-1972/c/28650608.epi ) (296173)

Theo BaoMoi.Com

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Huế thay màu áo rực rỡ, lung linh bởi 'con đường rước Phật'

TT-Huế: 'Giặc' cá rô phi tràn lan phá lúa hơn cả ốc bươu vàng

Huế: Truy tìm nhóm côn đồ hung hãn dùng dao chém người, đập kính xe ô tô

Loading...