APEC: Dấu ấn Đà Nẵng và thời cơ mới của thành phố

Hội nghị lần thứ 25 lãnh đạo các nền kinh tế APEC 2017 vừa kết thúc tốt đẹp với Tuyên bố Đà Nẵng ‘Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung’. Sự kiện trọng đại này đã đánh dấu bước ngoặt quan trọng về mọi mặt của thành phố Đà Nẵng đồng thời mở ra thời cơ mới đầy triển vọng cho sự phát triển.

APEC: Dấu ấn Đà Nẵng và thời cơ mới của thành phố - Ảnh 1

Thủ tướng Úc chụp ảnh cùng người dân Đà Nẵng

Công tác tổ chức chủ động và chuyên nghiệp

Ngay sau khi được lựa chọn là địa điểm tổ chức Tuần lễ cấp cao 2017, Đà Nẵng đã bắt tay triển khai công tác chuẩn bị một cách chủ động và chuyên nghiệp.

APEC: Dấu ấn Đà Nẵng và thời cơ mới của thành phố - Ảnh 2

Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 đã thành công tốt đẹp.

Hàng loạt các công trình APEC được khởi công xây dựng mới, đầu tư cải tạo nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn cao cấp tiếp đón lãnh đạo các nền kinh tế thế giới.

Hệ thống khách sạn tại Đà Nẵng, đặc biệt những khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp ven biển đã cung cấp các dịch vụ cao cấp nhất để phục vụ các đại biểu, trong đó có người đứng đầu các nền kinh tế APEC. Hơn 800 tình nguyện viên, liên lạc viên được huy động.

Đà Nẵng đã thể hiện tinh thần hết sức chủ động trong công tác lập kế hoạch và tổ chức triển khai các hoạt động của thành phố; đồng thời, sẵn sàng hỗ trợ các bộ, ngành Trung ương triển khai kịp thời các kế hoạch, kịch bản.

Kết quả là trong một tuần lễ với dày đặc các sự kiện, bên cạnh Hội nghị quan chức cấp cao, Tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng đã chứng kiến thành công của hàng loạt sự kiện, thu hút hàng trăm, hàng nghìn người tham dự.

Tận dụng cơ hội, phát huy động lực mới

Loading...

Bên cạnh chương trình nghị sự về thương mại, du lịch, đầu tư quốc tế, Tuần lễ cấp cao APEC cũng giúp có hình ảnh đẹp về con người Đà Nẵng để lại dấu ấn đậm nét trong lòng các đại biểu.

Đặc biệt, sau cơn bão Damrey với sức tàn phá lớn, tinh thần Đà Nẵng đã được thể hiện hết sức kịp thời. Chỉ trong 1 ngày (5.11), toàn thể người dân, doanh nghiệp, cán bộ, chiến sĩ thành phố đã đồng loạt xuống đường, bất chấp mưa gió để dọn dẹp, làm cho thành phố sạch sẽ, ngăn nắp trở lại, kịp thời đón khách APEC.

APEC: Dấu ấn Đà Nẵng và thời cơ mới của thành phố - Ảnh 3

APEC 2017 vừa qua tại Đà Nẵng

Lực lượng công an làm việc không nghỉ trên các tuyến đường để điều tiết giao thông và đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho các đoàn khách APEC.

Bên cạnh đó, APEC 2017 đã đưa hàng ngàn giám đốc và doanh nghiệp hàng đầu, nhiều tập đoàn lớn đến thăm và làm việc với Đà Nẵng.

“Tuần lễ cấp cao APEC 2017 đã tạo ra xung lực mới cho thành phố. Đà Nẵng cần giữ vững và phát huy tinh thần APEC cho những năm tới, giữ gìn hình ảnh thành phố “xanh, sạch, đẹp” và văn minh, để “nụ cười Đà Nẵng” luôn luôn rộng mở, đón chào bạn bè khắp nơi”, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND Đà Nẵng chia sẻ.

 

Array ( [nguon_bai_viet] => Laodong.Vn [url_nguon] => https://laodong.vn/xa-hoi/apec-dau-an-da-nang-va-thoi-co-moi-cua-thanh-pho-576075.ldo ) (234450)

Theo Laodong.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Ô tô con dính chặt đuôi container trong hầm Hải Vân

Phong tỏa tài sản của vợ chồng ông Vũ 'nhôm'

Đà Nẵng chấn chỉnh nạn móc túi, trấn lột khách du lịch

Loading...