Bạn nghiện, bạn trộm!

CQĐT CATX Hương Thủy (TT-Huế) ngày 8-5 đã ra quyết định tạm giữ hình sự 2 đối tượng nghiện ma túy Đỗ Công Trọng và Hoàng Ngọc Thảo (1983, trú đường Ngự Bình, TP Huế) tại nhà tạm giam CA tỉnh TT-Huế sau khi gây ra nhiều vụ trộm tài sản.

Bạn nghiện, bạn trộm! Ảnh 1

Ngày 8-5, cơ quan điều tra thực nghiệm hiện trường vụ Trọng và Thảo lấy trộm tài sản.

Ngày 3-5, anh Nguyễn H. (trú P. Thủy Châu, TX Hương Thủy) đến cơ quan CA trình báo bị kẻ gian đột nhập nhà tháo lấy máy bơm nước (trị giá 4 triệu đồng) giữa ban ngày. Theo lời khai của anh H., những người hàng xóm kể lại, trước đó họ thấy 2 thanh niên điều khiển xe máy, người xăm trổ, có biểu hiện nghiện ma túy xuất hiện ở khu vực này. Qua thu thập lời khai nhân chứng, cơ quan CA nghi vấn 2 đối tượng “ghé thăm” nhà anh H. từng có tiền án và nghiện ma túy. Nhận định các đối tượng khi “đói” thuốc có thể sẽ quay trở lại khu vực này để gây án, một tổ công tác của Đội CSHS CATX Hương Thủy đã mật phục, theo dõi.

Đến sáng 7-5, hai nam thanh niên điều khiển xe máy BKS 75S1-1281 đến nhà anh Huỳnh Quang (24 tuổi, trú P. Thủy Châu, TX Hương Thủy), giả vờ hỏi đường. Phát hiện nhà mở cửa nhưng mọi người đi ra ngoài, 1 đối tượng đã nhanh chóng lẻn vào phía nhà sau của anh Quang rồi “bợ” 1 máy cưa tay gỗ (định giá 8 triệu đồng) đưa ra xe và bỏ vào trong bao tải. Trong khi 2 đối tượng chuẩn bị tẩu thoát thì các cán bộ trinh sát (TS) của Đội CSHS CATX Hương Thủy khống chế bắt giữ. Tuy nhiên, 2 đối tượng này rất hung hãn, nhất mực cho rằng chủ nhân của căn nhà chúng vừa vào là nhà người quen nên đến mượn máy cưa làm hàng cho khách… Đúng lúc này, anh Huỳnh Quang – chủ căn nhà xuất hiện 2 đối tượng mới hết đường chối cãi. Ngay sau đó, 2 đối tượng được đưa về cơ quan CA để đấu tranh. Tuy nhiên, về đến cơ quan CA thì cả hai lên cơn nghiện.

Sau khi qua cơn nghiện, 2 đối tượng khai tên Đỗ Công Trọng và Hoàng Ngọc Thảo. Cả hai khai, khi lên cơn nghiện, chúng chạy xe tìm nhà nào sơ hở để trộm tài sản. Khi đến nhà anh Quang phát hiện không có người nên chúng vào tìm tài sản lấy trộm. Vụ trộm máy bơm tại nhà anh H. cũng do 2 đối tượng này thực hiện. Mở rộng điều tra, 2 đối tượng còn khai nhận ngoài 2 vụ trộm mới đây, từ đầu năm 2018 đến nay, chúng đã thực hiện trót lọt thêm 5 vụ trộm tài sản khác, trong đó 3 vụ ở TP Huế, 1 vụ ở TX Hương Thủy và 1 vụ ở H. Phú Vang (TT-Huế). Hầu hết các vụ trộm đều được chúng thực hiện vào buổi sáng, tầm 7 đến 9 giờ. Khi được hỏi vì sao lại chọn thời điểm này để trộm, các đối tượng khai đây là thời điểm nhiều gia đình ở các vùng ven thường hay đi chợ nhưng chủ quan không khóa cửa. Toàn bộ số tài sản trộm được, chúng đem bán lấy tiền mua ma túy “đá” để sử dụng.

Loading...

Đại tá Võ Thành Kỳ – Trưởng CATX Hương Thủy cho biết, Đỗ Công Trọng, Hoàng Ngọc Thảo sống gần nhà nhau và từng nhận án tù về tội “Trộm cắp tài sản”. Sau khi ra tù, cả hai không chịu tu tâm dưỡng tính mà lại càng trở nên thân thiết, rủ nhau “chơi” ma túy đá. “Các vụ trộm cắp mà lực lượng CA đấu tranh làm rõ trong thời gian gần đây cho thấy, các đối tượng gây án đều liên quan đến nghiện ma túy. Mỗi lần lên cơn nghiện, các đối tượng bất chấp mọi giá, phải lấy trộm được tài sản để có tiền mua ma túy” – Đại tá Kỳ thông tin.

H.Lan

Array ( [nguon_bai_viet] => Cadn.Com.Vn [url_nguon] => http://cadn.com.vn/news/61_183167_ban-nghien-ban-trom-.aspx ) (261638)

Theo Cadn.Com.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Huế: Hai xe máy đối đầu, 2 người chấn thương nặng

Thừa Thiên-Huế: Bắt giữ các đối tượng mua bán ma túy

Thừa Thiên – Huế: Bị xử phạt vì tự ý cho thuê đất của Nhà nước

Loading...