Bắt băng nhóm chuyên lẻn vào nhà dân cạy két sắt trộm tài sản

Không có tiền tiêu xài, nhóm đối tượng tụ tập lại với nhau rồi tìm nhà giàu, có két sắt để đột nhập vào phá khóa, trộm cắp tài sản.

Ngày 6/12, phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ triệt phá một băng nhóm chuyên đột nhập nhà dân, cạy két sắt để trộm cắp tài sản.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Lê Thạnh Phú (biệt danh Phú “Đầu chó”, SN 1989, ngụ xã Long Định, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang), Nguyễn Hoàng Sơn (tự “Sơn Tư hòn”, SN 1986, ngụ xã Đông Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang), Phạm Văn Bé (biệt danh “Trường tóc dài”, SN 1978) và Phạm Hoàng Nghĩa (SN 1994, cùng ngụ xã Nhị Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang).

Bắt băng nhóm chuyên lẻn vào nhà dân cạy két sắt trộm tài sản - Ảnh 1

4 đối tượng Phú, Sơn, Bé, Nghĩa.

Theo thông tin ban đầu, cuối tháng 11, các đối tượng trong băng nhóm này đột nhập vào nhà của anh N.V.B. (huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) để trộm két sắt. Tuy nhiên, khi các đối tượng đang ra tay trộm tài sản thì bị chủ nhà phát giác, báo công an.

Phú, Sơn, Bé, Nghĩa ngay lập tức bị công an bắt giữ. Khám xét nơi ở của các đối tượng, công an thu giữ nhiều dụng cụ bẻ khóa, dao tự chế và một số tang vật có liên quan đến các vụ trộm khác.

Bắt băng nhóm chuyên lẻn vào nhà dân cạy két sắt trộm tài sản - Ảnh 2

Dụng cụ các đối tượng dùng để phá két sắt.

Tại trụ sở công an, băng nhóm này khai nhận, từ ngày 14/9 đến ngày 16/11, các đối tượng đã dùng thủ đoạn bẻ khóa, đột nhập vào nhà dân, thực hiện trót lọt 3 vụ cạy két sắt lấy tiền, vàng và xe môtô trên địa bàn thị xã Cai Lậy và huyện Tân Phước (tỉnh Tiền Giang). Tổng số tài sản trộm cắp được trên 200 triệu đồng.

Loading...

Ngoài ra, nhóm này còn tụ tập thêm nhiều đối tượng từ nơi khác đến để chế tạo và sử dụng vũ khí trái phép.

Được biết, các đối tượng này đều đã bỏ học từ sớm, chuyên tụ tập với nhau để chơi game bắn cá và ăn nhậu. Mỗi khi hết tiền, các đối tượng lại bàn bạc, tổ chức dò tìm nhà nào giàu có để phá khóa, đột nhập vào trộm tài sản.

Sau khi có được tài sản trộm cắp, các đối tượng đem đi bán lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra mở rộng.

Array ( [nguon_bai_viet] => Nguoiduatin.Vn [url_nguon] => http://www.nguoiduatin.vn/bat-bang-nhom-chuyen-len-vao-nha-dan-cay-ket-sat-trom-tai-san-a350327.html ) (242275)

Theo Nguoiduatin.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Thượng úy CA đi xe biển giả tông chết người bị giáng bậc hàm, chuyển về huyện

Xử lý người quay clip bạo hành trẻ: Luật sư hỏi ngược

Trung úy nằm chung giường với người phụ nữ khác nói gì?

Loading...