Bắt chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt gần 8 tỷ đồng

Dùng thủ đoạn gian dối để huy động tiền bằng cách nối dối vay tiền để đáo hạn ngân hàng, vay dùm người thân làm ăn, bà Diệu đã chiếm đoạt của 8 người số tiền 7,7 tỷ đồng.

Ngày 9/2, Công an Trà Vinh cho biết, CQĐT đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Thị Diệu (42 tuổi), ngụ xã Tân Bình, huyện Càng Long để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tin trên báo Tri thức trực tuyến, năm 2015, Diệu đứng ra tổ chức các dây hụi và cho vay tiền lấy lãi. Thời gian đầu, nữ chủ hụi làm ăn rất uy tín đã thu hút nhiều người tham gia.

Bắt chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt gần 8 tỷ đồng - Ảnh 1

CQĐT thi hành lệnh bắt tạm giam bà Diệu. Ảnh: Thanh Niên.

Tuy nhiên, thời gian sau đó, Diệu bị nhiều người “giật” tiền. Nhằm giữ uy tín với các hụi viên, người này đã bán tài sản để trả tiền cho họ. Số nợ ngày càng lớn đã khiến nữ chủ hụi mất cân đối tài chính.

Đến giữa năm 2017, do không còn tài sản để trả nợ nên Diệu liên tục bị các chủ nợ đòi tiền.

Để có tiền trả nợ, người này đã dùng thủ đoạn gian dối để huy động tiền bằng cách nối dối là vay tiền để đáo hạn ngân hàng, vay dùm người thân làm ăn…

Loading...

Báo Thanh Niên cho biết, do tin lời, nhiều người dân đã đem số tiền lớn tiền cho Diệu vay. Khi có được tiền, nữ chủ hụi đã dùng vào việc trả nợ và đóng lãi suất.

Tính đến thời điểm bị bắt giữ, bà Diệu đã chiếm đoạt của 8 người với số tiền 7,7 tỷ đồng và đã mất khả năng trả nợ.

Bảo Khánh (T/h)

(249576)
Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Ngụy trang lô ma túy hơn nửa tỷ đồng trong hai gói trà

Đánh 'vợ hờ' 20 tuổi đang mang bầu tử vong do mâu thuẫn

2 tiếng nghẹt thở giải cứu 5 người trên xe bán tải bị lật

Loading...