Bé 8 tuổi bị găm bút vào đầu khi đỡ đòn phạt của bố

Bị bố phạt vì lười viết, cậu bé giơ tay lên đỡ đòn, vô tình khiến chiếc bút chì trong tay bị cú đánh tác động mạnh, găm vào sau đầu.

Báo điện tử VnExpressBáo điện tử VnExpress

Sina News ngày 16/1 đưa tin, bé trai 8 tuổi ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, phải hoàn thành một số bài tập do bố mẹ giao tối 31/12. Không hài lòng với chữ viết cẩu thả của con, người bố yêu cầu con làm lại. Tuy nhiên, bé trai liên tục từ chối.

Trong cơn tức giận, ông bố đã giơ tay lên đánh con. Lúc đó, cậu bé đang cầm bút chì, liền đưa tay lên đầu đỡ đòn theo bản năng. Va chạm mạnh khiến đầu bút nhọn găm vào sau đầu em. Ảnh chụp phim cho thấy đầu bút chì đâm vào phần da phía ngoài hộp sọ. Bé trai ngay sau đó được bố mẹ đưa đến bệnh viện để mổ cấp cứu.

Theo bác sĩ, bút chì đâm sâu 7 cm vào phần bên phải của cổ bệnh nhi, chỉ cách ống tủy sống vài milimet. Nếu đâm vào ống tủy sống, vết thương có thể khiến bé trai bị liệt. Trong trường hợp dị vật đâm vào động mạch đốt sống, nó cũng sẽ khiến tính mạng của cậu bé gặp nguy hiểm nghiêm trọng. Ngoài ra còn có nguy cơ mảnh bút chì hoặc mảnh gỗ mắc vào da của bé trai, làm tăng khả năng nhiễm trùng.

Do đó, vết thương được rửa nhiều lần trong quá trình phẫu thuật. Bệnh nhi cũng được tiêm phòng uốn ván. Sau khi được theo dõi trong phòng chăm sóc đặc biệt một ngày, cậu được chuyển đến phòng tổng quát và xuất viện hôm 9/1.

Bác sĩ Du Hao, Giám đốc khoa phẫu thuật thần kinh tại một bệnh viện nhi ở Vũ Hán, cho biết cậu bé "may mắn" vì chiếc bút chì đã không đâm xuyên qua hộp sọ. "Nếu không, nguy cơ nhiễm trùng sẽ tăng lên rất nhiều", ông nói.

Hình ảnh chiếc bút chì găm vào sau đầu bé trai. Ảnh: Sina News
Hình ảnh chiếc bút chì găm vào sau đầu bé trai. Ảnh: Sina News

Từ tháng 7/2021, Trung Quốc ráo riết áp dụng một loạt giải pháp đồng bộ nhằm giảm tải áp lực học tập cho trẻ em thông qua chính sách siết chặt dạy thêm, học thêm . Nước này cũng yêu cầu các trường học hạn chế ra bài tập về nhà để học sinh có thêm thời gian ngủ, nghỉ ngơi và rèn luyện thể chất. Tuy vậy, nhiều bậc phụ huynh Trung Quốc vẫn đặt nặng áp lực thành tích, ép con học nhiều hoặc học trước chương trình.

Một tiến sĩ họ Mao ở tỉnh Giang Tô hồi tháng 12/2021 cũng bị vợ đệ đơn lên tòa vì đã ép hai con, 5 và 7 tuổi, học các môn ở cấp hai và đại học. Tòa án Trung cấp Nhân dân Nam Kinh cho biết đã ban hành lệnh bảo vệ ba tháng đối với người vợ và hai con, đồng thời cấm người chồng đe dọa, đánh đập hoặc quấy rối họ.

Bình Minh (Theo Sina News)

Top