Bệnh nhân trẻ nhất tại Anh tử vong do Covid-19 dù không có bệnh nền

Một cô gái người Anh 21 tuổi đã trở thành bệnh nhân trẻ tuổi nhất tử vong do mắc Covid-19 dù trước đó không có tiền sử bệnh lý.

Theo Independent, cô gái người Anh 21 tuổi tên Chloe Middleton, đến từ hạt Buckinghamshire đã tử vong sau khi có kết quả nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Thông tin về cái chết của Chloe được gia đình cô công bố trên mạng xã hội Facebook.

Bệnh nhân trẻ nhất tại Anh tử vong do Covid-19 dù không có bệnh nền Ảnh 1

Bệnh nhân Chloe Middleton tử vong do mắc Covid-19. Ảnh: Independent

“Tất cả những ai đang nghĩ SARS-CoV-2 chỉ là một loại virus, xin hãy có cái nhìn nghiêm túc hơn. Thứ được gọi là virus đó đã lấy đi mạng sống của cô con gái 21 tuổi của tôi”, mẹ của bệnh nhân, Diane Middleton viết trên Facebook.

Emily Mistry, dì của Chloe cho biết trước khi mắc Covid-19, cháu gái của cô không có vấn đề sức khỏe nào khác.

“Chúng tôi đang trải qua nỗi đau không thể tưởng tượng được. Xin mọi người hãy tuân theo hướng dẫn của chính phủ. Hãy bảo vệ chính mình và bảo vệ người khác. Virus không tự lây lan, chính con người đang làm lây lan virus”, bà Emily cho biết.

Theo thống kê của Worldometers, tới ngày 26/3, Anh có tổng cộng 9.529 ca mắc Covid-19 và 465 ca tử vong.

Trước đó, một nam thanh niên 18 tuổi được chẩn đoán nhiễm SARS-CoV-2 đã tử vong tại bệnh viện ở thành phố Conventry (Anh). Tuy nhiên, bệnh nhân này phải trải qua điều trị tích cực vì có những vấn đề bệnh nền nghiêm trọng.

Giáo sư Kiran Patel, Giám đốc y tế tại Đại học Bệnh viện Coventry và Warwickshire NHS Trust cho biết, bệnh nhân 18 tuổi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày trước khi cậu tử vong, nhưng điều này không liên quan tới nguyên nhân tử vong.

Chính phủ Anh đã quyết định phong tỏa toàn quốc nhằm ngăn dịch Covid-19 lây lan từ tối ngày 23/3. Người dân được khuyến cáo chỉ ra khỏi nhà để đi làm, mua nhu yếu phẩm hoặc có lý do về sức khỏe.

Nhà hàng, trường học, quán rượu và văn phòng tại Anh cũng đã đóng cửa để giảm nguy cơ lây lan của virus SARS-CoV-2 và giảm bớt áp lực lên dịch vụ y tế quốc gia (NHS).

Loading...

Hơn 400.000 người ở Anh đã tình nguyện tham gia hỗ trợ NHS để chống lại dịch Covid-19 và hàng ngàn chuyên gia y tế đã nghỉ hưu có kế hoạch trở lại làm việc./.

CTV Mai Trang/VOV.VN

Theo Independent

Theo Vov.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Lính Ấn, Trung bắn hàng trăm phát đạn cảnh cáo ở biên giới

'Lãnh cung' ở Ấn Độ: Khi các góa phụ bị coi là tội lỗi vì chồng chết trước

Bé gái 10 tuổi bị cô giáo đánh phạt tới mức tử vong chỉ vì trả lời sai 2 câu

Loading...
Loading...