Bị bắt sau 27 năm trốn truy nã

Bị bắt sau 27 năm trốn truy nã

Đối tượng Thành bị Công an huyện Nghi Xuân bắt giữ sau 27 năm truy nã. Ảnh: CA.

Ngày 23.1, tin từ Công an huyện Nghi Xuân cho biết, vừa bắt giữ đối tượng bị truy nã là Phạm Văn Thành (sinh năm 1972, quê thôn Ninh Hòa, xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân).

Tại cơ quan công an, Thành khai cuối năm 1993, khi đang công tác tại Sư đoàn 968 – Quân khu 4 (đóng quân tại Quảng Trị), Thành được đơn vị cho nghỉ phép về thăm gia đình tại xã Xuân Phổ.

Những ngày về thăm nhà, Thành nhặt được 1 quả lựu đạn khi đào móng xây tường rào cho bố mẹ. Trong một tiệc rượu ở quê, Thành khoe với mọi người là nhặt được một quả lựu đạn mỏ vịt.

Tuy nhiên, có người trong cuộc rượu nói đó chỉ là quả lựu đạn giả. Bức xúc, Thành giật chốt, lựu đạn nổ khiến 7 người bị thương.

Vụ việc, sau đó cán bộ đơn vị tìm đến nhà điều tra, Thành đã bỏ trốn vào tỉnh Gia Lai. Sau khi Thành bỏ trốn, Ban Điều tra hình sự Sư đoàn 968 đã ra quyết định truy nã đối với Phạm Văn Thành về tội “sử dụng trái phép vũ khí thô sơ”.

Vào lẩn trốn ở tỉnh Gia Lai, Thành kết hôn rồi sống định cư trong đó luôn. Thế nhưng, sau lần về thăm quê này thì Thành bị Công an xã Xuân Phổ phối hợp Công an huyện Nghi Xuân bắt giữ.

Vụ việc, hiện Công an huyện Nghi Xuân đã hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, bàn giao đối tượng Thành cho Phòng Điều tra hình sự – Quân khu 4 xử lý theo đúng thẩm quyền.

Loading...

Theo Laodong.Vn

Loading...
Loading...