Bí quyết vơi bớt nỗi nhớ nhà của cô dâu Việt trên đất Hàn

24 tuổi, cô dâu Phương Thảo lần đầu xuất ngoại theo chồng về sống ở một nơi hẻo lánh trên đất nước Hàn Quốc. Trong 6 tháng trải nghiệm cuộc sống làm dâu nơi xứ người, cô đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, cô đơn.

Bi quyet voi bot noi nho nha cua co dau Viet tren dat Han - Anh 1

Phan Thị Phương Thảo sinh năm 1994 ở Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Hơn 2 năm trước, tại một nhà người quen ở Hà Nội, Thảo tình cờ gặp anh Kim Hee Yoon (42 tuổi) từ Hàn Quốc sang Việt Nam chơi. Lúc ấy, Thảo biết một chút tiếng Hàn nên họ đã trò chuyện với nhau và nhanh chóng gặp “tiếng sét ái tình”.

Bi quyet voi bot noi nho nha cua co dau Viet tren dat Han - Anh 2

Sau gần 2 năm hẹn hò và anh Kim qua lại Việt Nam khoảng 4 lần thì gia đình Thảo cũng đồng ý cho cô xuất ngoại, đi lấy chồng xa. Khoảng cuối năm 2016, đám cưới của Thảo và Kim diễn ra tại miền Trung – nơi quê nhà của Thảo.

Bi quyet voi bot noi nho nha cua co dau Viet tren dat Han - Anh 3

Đến tháng 2/2017, anh Kim hoàn thành các thủ tục để đón cô về quê nhà – là một vùng miền núi thuộc Munkyong Kyrong Sang Bukdo.

Bi quyet voi bot noi nho nha cua co dau Viet tren dat Han - Anh 4

Từ khi sang xứ người, Thảo chủ yếu 1 mình ở trong căn nhà rộng, quanh quẩn việc nhà. Bố mẹ chồng đều đã qua đời. Các anh chị chồng lập gia đình, ở xa. Chồng Thảo lại đi làm cả ngày. Trong huyện cô tuy có khá nhiều cô dâu Việt sinh sống nhưng ở gần nhà Thảo lại chỉ có 1 chị người miền Tây – chị lại khá lớn tuổi nên chị em rất ít giao lưu… Vì vậy, dù được chồng yêu, chiều nhưng Thảo vẫn rất buồn, nhớ nhà và nhiều lần rơi vào trạng thái tủi thân, khóc suốt. Cô đã rất sợ mình bị trầm cảm.

Bi quyet voi bot noi nho nha cua co dau Viet tren dat Han - Anh 5

Để giúp mình thoát khỏi tâm trạng cô đơn nơi xa xứ, Thảo đã cố gắng tìm cách hòa nhập. Cô nói chuyện với chồng nhiều nhất có thể, cô bảo chồng đưa mình ra ngoài, cho gặp gỡ bạn bè của anh vào buổi tối hoặc ngày nghỉ… Khi chồng đi làm, cô ở nhà tìm niềm vui bằng cách cải tạo lại sân, vườn, trồng nhiều loại cây mà lấy hạt giống từ Việt Nam sang như rau muống, mùng tơi, khoai lang…

Bi quyet voi bot noi nho nha cua co dau Viet tren dat Han - Anh 6

Loading...

Bi quyet voi bot noi nho nha cua co dau Viet tren dat Han - Anh 7

Bi quyet voi bot noi nho nha cua co dau Viet tren dat Han - Anh 8

Cô cũng học từ chồng và chị chồng cách nấu các món ăn truyền thống của Hàn Quốc, làm kim chi, tỏi đen…

Bi quyet voi bot noi nho nha cua co dau Viet tren dat Han - Anh 9

Bi quyet voi bot noi nho nha cua co dau Viet tren dat Han - Anh 10

Một tuần 3 buổi (mỗi buổi 2 tiếng), cô còn chăm chỉ đến Trung tâm Gia đình Đa văn hóa huyện cách nhà hơn 10km để học miễn phí tiếng Hàn, học yoga, học lái xe… và kết bạn với những cô dâu đến từ Việt Nam, Philippin, Campuchia…

Bi quyet voi bot noi nho nha cua co dau Viet tren dat Han - Anh 11

Thảo xác định việc quan trọng nhất của mình giờ đây là học tiếng Hàn tốt và cô hy vọng sẽ sớm nguôi nỗi buồn, sẽ tìm được việc làm trong 1 văn phòng nào đó để có thể giao lưu, hòa nhập cộng đồng sở tại…

Thu Hiền

Array ( [nguon_bai_viet] => Phunuvietnam.Vn [url_nguon] => http://phunuvietnam.vn/yeu/bi-quyet-voi-bot-noi-nho-nha-cua-co-dau-viet-tren-dat-han-post35049.html ) (232492)

Theo Phunuvietnam.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

HLV Lê Thụy Hải: 'Lứa U19 này đá SEA Games thì nguy to'

Chuyện không thể tin nổi ở Cần Thơ: Người đàn ông cao 2,5m, cao nhất thế giới!

Chuyện phụ nữ miền Tây nhậu: Mua xe máy nhưng không tập lái vì sợ… gây họa

Loading...