Bí thư Đà Nẵng: 'Không chấp nhận chuyện ngăn báo chí đăng tin tiêu cực'

‘Tôi có biết chuyện báo chí vừa tìm hiểu, viết bài về xây dựng trái phép thì bị một số cán bộ can thiệp. Sở TT&TT, văn phòng, trật tự đô thị cần xem xét’ – Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa nói.

Buổi làm việc của Bí thư Đà Nẵng với quận Liên Chiểu sáng nay nóng lên khi bàn chuyện quản lý tài nguyên đất và xây dựng trái phép ở địa bàn.

Quận Liên Chiểu có diện tích khá lớn nhưng phần nhiều là đồi núi. Một số khu đất lớn đã giao cho các chủ dự án nhưng chưa thể triển khai. Quỹ đất hiện tại có thể khai thác của quận quá ít ỏi.

Giám đốc Sở TN&MT Đà Nẵng Lê Quang Nam cho rằng, bên cạnh khó khăn về quỹ đất, Liên Chiểu còn là điểm nóng về môi trường. Liên Chiểu hiện là nơi đứng chân của nhiều cơ sở nguy cơ gây ô nhiễm như nhà máy xi măng, bệnh viện ung bướu…

Trong vài năm qua, tình trạng xây dựng trái phép trên đất lâm nghiệp ở núi Hải Vân rất nghiêm trọng. Ông Nam cho hay, TP và quận đã chỉ đạo xử lý và trong tháng 4 này sẽ có báo cáo về toàn bộ quá trình thanh tra đất đai ở quận.

Bí thư Trương Quang Nghĩa cho biết, từ lúc về nhậm chức, bản thân nhận nhiều phản ánh sự phức tạp về quản lý đất đai, xây dựng trái phép và xây dựng trên đất nông nghiệp ở Liên Chiểu. Địa phương cần khẩn trương xem xét cán bộ có biểu hiện tiêu cực về quản lý đất cát.

Không chấp nhận việc ngăn trở báo chí

Bí thư Đà Nẵng cho biết, việc ngăn trở báo chí đăng tin tiêu cực là điều không chấp nhận được.

Bí thư Đà Nẵng: 'Không chấp nhận chuyện ngăn báo chí đăng tin tiêu cực' - Ảnh 1

Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa.

Loading...

“Thông tin tôi được biết là báo chí về tìm hiểu, viết bài phản ánh tình trạng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp của quận Liên Chiểu thì bị một số cán bộ thực thi nhiệm vụ can thiệp. Sở TT&TT, văn phòng Quận ủy, UBND quận, trật tự đô thị… cần phải xem xét lại”, ông Nghĩa nói.

Ông Nghĩa cũng nhấn mạnh: “Thậm chí có thông tin họ dùng cả người dân hay mấy ông đầu nậu gây ảnh hưởng với báo chí, cản trở báo chí. Ngoài ra, điều không thể chấp nhận được là có những người can thiệp cả việc đăng hay không đăng bài ở báo Đà Nẵng.

Báo chí có quyền đăng và người ta chịu trách nhiệm về nội dung. Ai cản trở việc đó, đề nghị Ban Tuyên giáo xem xét, không thể xảy ra tình trạng này được”.

Về quy hoạch Liên Chiểu, ông Nghĩa cho rằng không nên vội vàng với các dự án du lịch sinh thái. Phát triển du lịch gắn với môi trường phải đi vào thực chất và bền vững. Đây là nơi TP sẽ bố trí các dự án lớn như ga đường sắt, cảng biển Liên Chiểu nên việc xây dựng phải được nghiên cứu kỹ lưỡng.

Cao Thái

Array ( [nguon_bai_viet] => Vietnamnet.Vn [url_nguon] => http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/moi-truong/bi-thu-da-nang-khong-chap-nhan-chuyen-ngan-bao-chi-dang-tin-tieu-cuc-435710.html ) (250744)

Theo Vietnamnet.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Ông trùm 'khóc nhè' vì bị bắt khi đang phân lẻ ma túy đá

Đà Nẵng: Mắc áo chống nắng vào xe máy, 2 người thương vong

Đà Nẵng công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập

Loading...