Bịa chuyện bán xe SH không có giấy tờ để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Trần Công Anh lập một nhóm trên Facebook chuyên bán xe SH 150i cũ với giá rẻ. Đối tượng bịa ra việc xe không có giấy tờ nên bán với giá rẻ để lừa đảo nhiều người.

Bịa chuyện bán xe SH không có giấy tờ để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng Ảnh 1

Trần Công Anh tại cơ quan điều tra.

Công an thị xã Thái Hòa (tỉnh Nghệ An) vừa bắt giữ Trần Công Anh (SN 2002, trú tại xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đầu tháng 10/2020, Công an thị xã Thái Hòa liên tiếp nhận được trình báo của quần chúng nhân dân trên địa bàn về việc bị một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Cụ thể, đối tượng đã đăng lên mạng xã hội bán xe máy SH không giấy tờ với giá rẻ nhưng sau khi bị hại trả tiền mặt xong thì đối tượng đã không giao xe như thỏa thuận.

Qua xác minh, lực lượng chức năng xác định được bị hại không những ở trên địa bàn Thái Hòa mà còn lan rộng ở các địa bàn huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp và tỉnh Thanh Hóa. Chuyên án được xác lập để đấu tranh.

Sau một thời gian điều tra, ngày 14/10, Ban chuyên án đã xác định và bắt giữ đối tượng gây ra hàng loạt vụ lừa đảo là Trần Công Anh.

Tại cơ quan điều tra, Công Anh khai nhận đã lập lên một nhóm trên Facebook chuyên bán xe cũ SH 150i (không giấy tờ) với giá rẻ. Sau khi “câu nhử” được những người nhẹ dạ cả tin, đối tượng nhắn tin riêng với những người đó hẹn địa điểm giao xe.

Lấy cớ do xe không giấy tờ không được mua bán công khai nên đối tượng thống nhất giao tiền một nơi và giao xe một điểm khác. Nhưng sau khi có được tiền thì đối tượng cũng biến mất. Cùng một chiêu trò đó, Trần Công Anh đã bỏ túi hàng trăm triệu đồng tiền mặt.

Bước đầu lực lượng chức năng làm rõ được 5 vụ, với số tiền lừa đảo gần 100 triệu đồng. Tạm giữ 20 triệu đồng, 3 điện thoại di động, 1 xe máy.

Loading...

Chuyên án đang được điều tra mở rộng.

 

Theo BaoMoi.Com

Loading...
Loading...