Bình Định: Hút dầu trong các tàu bị chìm để trục vớt

Các chủ tàu bị chìm tại vùng biển Quy Nhơn lên phương án khẩn trương triển khai trục vớt tàu, hàng bị chìm, không để môi trường biển bị ô nhiễm

Đến thời điểm này, các chủ tàu có tàu bị chìm tại vùng biển Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã lên phương án phối hợp với các cơ quan, đơn vị khẩn trương triển khai công tác trục vớt tàu, hàng bị chìm, cam kết không để môi trường biển bị ô nhiễm. Hiện, vẫn còn 2 thuyền viên mất tích chưa tìm thấy.

Hut dau trong cac tau bi chim de truc vot - Anh 1

Quây phao ngăn dầu tràn ra biển.

Trong số 10 tàu bị chìm, mắc cạn ở vùng biển Quy Nhơn thì 1 tàu mắc cạn đã thoát ra được. Hiện còn 7 tàu bị chìm và 2 tàu bị mắc cạn trên biển.

Trong số các tàu chìm, 5 tàu chở hàng đang được các cơ quan chức năng và chủ tàu khẩn trương lên phương án hút dầu, trục vớt.

Hiện nay, chỉ có tàu Hà Trung 98 đã thuê được Công ty TNHH trục vớt Bảo Trân tiến hành trục vớt.

Loading...

Theo đó, Công ty Bảo Trân đã bố trí 18 công nhân, thợ lặn triển khai việc hút dầu. không cho dầu bị tràn hoặc chảy ra ngoài biển.

Ông Bùi Văn Vương, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng đôn đốc các chủ tàu trục vớt tàu nhưng vẫn còn nhiều khó khăn./.

 

Array ( [nguon_bai_viet] => Vov.Vn [url_nguon] => http://vov.vn/xa-hoi/hut-dau-trong-cac-tau-bi-chim-de-truc-vot-694889.vov ) (233756)

Theo Vov.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Nữ giáo viên trẻ tử vong thương tâm vì ngộ độc sau khi ăn 2 con ốc biển

Hành trình truy bắt kẻ sát nhân sau 36 năm lẩn trốn

'Ông trùm cà phê' trưng bày siêu xe và tặng sách ở Quy Nhơn

Loading...