Bộ trưởng Bộ GTVT: Có thể giảm thêm giá vé BOT Quảng Trị hay không?

Chiều tối 10.1, đoàn công tác của Bộ GTVT đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị. Tại buổi làm việc, vấn đề giảm mức thu phí BOT Quảng Trị (Km 763+800- Quốc lộ 1) đã được đề cập.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể phát biểu tại buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị. Ảnh: HT.

Ông Nguyễn Quân Chính – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị, Bộ GTVT chỉ đạo các đơn vị liên quan sớm hoàn thiện thủ tục để triển khai việc giảm phí qua trạm BOT Quảng Trị cho người dân địa phương trong phạm vi 10km quanh trạm thu phí.

Ông Quân Chính nói, hiện tỉnh Quảng Trị đã thống kê tất cả phương tiện trên địa bàn trong phạm vi được miễn giảm phí, bên cạnh đó phương án miễn giảm đã được địa phương, chủ đầu tư và Tổng cục Đường bộ thống nhất. Quảng Trị mong muốn các thủ tục hoàn tất để tiến hành miễn giảm phí BOT cho người dân ngay trong tháng 1.2018, đảm bảo quyền lợi cho người dân và ổn định của tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể nói rằng, Bộ GTVT sẵn sàng ký quyết định miễn giảm phí BOT Quảng Trị, tuy nhiên, địa phương cần tập trung rà soát, điều tra lại kỹ số lượng xe, các loại xe và tình trạng các xe trong phạm vi được miễn giảm. Cần phải có đề xuất đồng bộ, chính xác để tránh việc khiếu nại của người dân.

“Bây giờ chúng ta phải xem xét lại, xem có giảm giá thêm được tổng thể hay không để giải quyết chính sách cho những người ở gần trạm. Bởi vì Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo rồi, hiện nay để giảm áp lực cho nền kinh tế, cho hàng hóa thì chúng ta cố gắng để miễn giảm tối đa nếu phương án tài chính đảm bảo” – Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói.

Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã tổ chức đàm phán với thành phần tham dự có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị, Sở GTVT tỉnh Quảng Trị và Cty TNHH BOT Quảng Trị. Các bên đã thống nhất: Đồng ý giảm giá vùng lân cận cho các phương tiện chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú, các tổ chức doanh nghiệp có trụ sở chính đóng trên địa bàn các địa phương: TP. Đông Hà, thị xã Quảng Trị và các xã thuộc huyện Hải Lăng và Triệu Phong trong vòng bán kính 10km tính từ trạm thu phí. Cụ thể, các loại xe buýt giảm 100%, các loại phương tiện không sử dụng để kinh doanh giảm 50%, các loại phương tiện khác giảm 40%.

Array ( [nguon_bai_viet] => Laodong.Vn [url_nguon] => https://laodong.vn/kinh-te/bo-truong-bo-gtvt-co-the-giam-them-gia-ve-bot-quang-tri-hay-khong-585765.ldo ) (247536)

Theo Laodong.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Quảng Trị: Phát hiện nhiều vụ sai phạm, tham ô tài sản

'Cậu bé google' Nhật Minh thủ khoa tốt nghiệp THPT tại Quảng Trị

Oan sai 10 năm, vợ chồng già đòi Viện KSND bồi thường 31 tỷ

Loading...