Bộ Y tế chỉ đạo làm rõ vụ bác sĩ siêu âm nhầm thai chết lưu

Thai phụ và gia đình hoang mang khi nghe kết quả siêu âm là thai 6 tuần tuổi tử lưu. Tuy nhiên, sau đó thai phụ này thăm khám nơi khác thì thai nhi vẫn phát triển tốt.

Liên quan đến vụ bác sĩ ở Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) siêu âm nhầm “thai nhi 6 tuần tuổi tử lưu”, ngày 14/9, ông Hoàng Văn Đức, Chánh Văn phòng Sở Y tế Thừa Thiên – Huế, cho biết đơn vị vừa nhận được công văn chỉ đạo của Bộ Y tế yêu cầu kiểm tra và xử lý các sai phạm (nếu có) của cá nhân và đơn vị thuộc Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy; đến ngày 20/9 phải có báo cáo cụ thể lên Bộ.

Bộ Y tế chỉ đạo làm rõ vụ bác sĩ siêu âm nhầm thai chết lưu Ảnh 1

Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy, địa điểm xảy ra sự việc. Ảnh: Điền Quang.

Bộ chỉ đạo Sở y tế yêu cầu Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy xác minh và báo cáo ngay toàn bộ sự việc và cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình và các cơ quan truyền thông, giải quyết dứt điểm thông tin về trường hợp này.

Ngoài ra, Sở y tế cần tăng cường kiểm tra các cơ sở chăm sóc sức khỏe sinh sản trong việc tuân thủ các quy trình chuyên môn kỹ thuật, đặc biệt là quy trình sản khoa. Nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như tinh thần, thái độ phục vụ trong khám bệnh.

Trước đó, sáng 11/9, thai phụ Huỳnh Thị Ny đến khám thai tại Khoa chẩn đoán hình ảnh – Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy, và được chẩn đoán “thai 6 tuần tử lưu” khiến cả gia đình hoang mang.

Sau đó, người nhà tiếp tục đưa thai phụ đến khám thai tại Phòng khám Đa khoa Medic (TP Huế) và Bệnh viện Đại học Y dược Huế thì nhận được kết quả hoàn toàn trái ngược, đó là “thai đang phát triển”, “thai đang tiến triển trong tử cung”.

Loading...

Theo Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy, nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là bác sĩ siêu âm đã vội vàng đưa ra kết luận khi chưa làm các xét nghiệm cận lâm sàng khác.

“Tuy chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng nhưng sự việc khiến gia đình thai phụ hoang mang, lo lắng”, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy cho biết.

Bộ Y tế chỉ đạo làm rõ vụ bác sĩ siêu âm nhầm thai chết lưu Ảnh 2

Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy. Ảnh: Google Maps.

Điền Quang

Array ( [nguon_bai_viet] => News.Zing.Vn [url_nguon] => http://news.zing.vn/bo-y-te-chi-dao-lam-ro-vu-bac-si-sieu-am-nham-thai-chet-luu-post876940.html ) (283849)

Theo News.Zing.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

'Thần y' làng chữa bệnh bằng cách phun nước vào mặt, đạp vào bụng người bệnh

Nam sinh thoát chết hi hữu sau khi bị sét đánh trúng đầu bất tỉnh

TT-Huế: 'Giặc' cá rô phi tràn lan phá lúa hơn cả ốc bươu vàng

Loading...