Bốn người trong cùng gia đình tại Lạng Sơn dương tính SARS-CoV-2

Chiều 5/8, tỉnh Lạng Sơn đã có 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, đây là 4 thành viên trong một gia đình ở khu 7 huyện Đình Lập đã đi du lịch Đà Nẵng về từ ngày 25/7.

4 bệnh nhân gồm: V.H.L (BN675) sinh năm 1978; vợ là H.T.H (BN676) sinh năm 1982, cùng hai con là V.H.D (BN677) sinh năm 2007 và V.A.T (BN678), sinh năm 2010, cùng trú tại khu 7 thị trấn Đình Lập (huyện Đình Lập) đi du lịch Đà Nẵng từ ngày 21/7 đến 25/7 thì trở về địa phương.

Ngày 1/8, BN678 là vợ của BN675 có biểu hiện sốt, ho, khó thở, được lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 4/8, kết quả xét nghiệm sàng lọc của bệnh nhân là dương tính.

Bốn người trong cùng gia đình tại Lạng Sơn dương tính SARS-CoV-2 Ảnh 1

Lực lượng chức năng tiến hành khoanh vùng, cách ly y tế khu dân cư số 7, thị trấn Đình Lập, huyện Đình Lập (tỉnh Lạng Sơn).

Ngay sau khi có kết quả sàng lọc, ba người nhà của BN678 được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc và cho kết quả dương tính. Các mẫu xét nghiệm của bốn bệnh nhân được gửi xuống Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để làm xét nghiệm khẳng định.

Ngày 5/8, kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương khẳng định cả bốn trường hợp đều dương tính với SARS -CoV-2.

Hiện tại, bốn bệnh nhân được điều trị, cách ly tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) với tình trạng sức khỏe ổn định.

Trước đó, khu dân cư số 7, thị trấn Đình Lập (huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn) đã được cách ly, phun khử khuẩn. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh đã có công văn chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai các biện pháp điều tra truy vết, khoanh vùng, dập dịch.

Loading...

Trung Thành

Theo BaoMoi.Com

Bài viết cùng chuyên mục

Bé gái 1 tuổi tử vong thương tâm nghi do uống nhầm xăng

Hai anh em bị viêm màng não vì nhiễm giun đũa

14 ngày không có ca bệnh Covid-19 ở cộng đồng, Việt Nam đã an toàn?

Loading...
Loading...