Bức tâm thư gửi phụ huynh ép cô giáo quỳ gối gây xúc động

Bằng góc nhìn từ một người cha, một thầy giáo, một nhà quản lý, thầy giáo Tôn Sỹ Dũng – giáo viên Trường THCS Võ Xán, Bình Định, người đã có hơn 30 năm đứng trên bục giảng – đã viết nên những dòng tâm sự bằng thơ đầy xúc động về vụ việc cô giáo quỳ gối như lời nhắn nhủ tới tất cả mọi người trong sự việc này.

Bức tâm thư gửi phụ huynh ép cô giáo quỳ gối gây xúc động - Ảnh 1

Bức tâm thư đầu tiên, được ông Dũng viết gửi cho đồng nghiệp và cũng là Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh. “Bốn mươi phút trái tim đau quặn thắt…” – lời tâm sự bằng thơ đầy xót xa trong bài thơ khiến mọi người không khỏi chạnh lòng.

Lý do khiến ông Dũng viết nên bài thơ xúc động trên xuất phát từ hình ảnh cô giáo N. ở Long An phải quỳ gối trước phụ huynh ngay tại văn phòng nhà trường trong khi thầy hiệu trưởng bận dự giờ.

Bức tâm thư gửi phụ huynh ép cô giáo quỳ gối gây xúc động - Ảnh 2

“Trong lúc dầu sôi lửa bỏng, thầy hiệu trưởng đáng ra phải là người đứng ra giải quyết mọi việc vậy mà thầy lại bỏ đi. Nếu thầy hiệu trưởng làm tốt công tác lãnh đạo của mình thì chắc chắn sự việc đã không đi quá xa như ngày hôm nay”, ông Dũng nói.

Bên lời tâm sự gửi thầy hiệu trưởng, ông Dũng tiếp tục có bài thơ đầy gửi gắm tới tới phụ huynh đã ép cô giáo quỳ. Những dòng thơ đầy xúc động:

Bức tâm thư gởi Bố!

Đêm đã khuya, con viết thư gởi BốChắc ngày xưa, bố cặp sách đến trườngBên bạn bè và Cô giáo thân thươngCũng như con yêu mái trường… Bố nhỉ?

Rồi sinh con, Bố thầm mong trộm nghĩ:”Học giỏi giang mau khôn lớn nên người”Con đến trường chăm học, Bố thấy vuiVà Bố hiểu ở nhà con tinh nghịch

Con chỉ muốn làm những điều mình thíchLúc đến trường bỡ ngỡ lắm Bố ơi?Phạt quỳ con, Cô trăn trở bùi ngùi Con đau ít…Cô vạn lần hơn thế?

Loading...

Cô đã quỳ! Bố con mình quá tệ?Con hiểu Cô, đâu có giận học tròPhạt con rồi Cô cũng rất đắn đoSống an phận nên Cô đành cam chịu!

Bố dạy con, thế nào là nghĩa hiếuMà hôm nay vấy bẩn lớp bụi mờGiữ tâm hồn trong sáng của tuổi thơVật vô tri biết tìm về nguồn cội

Con đã hiểu! Bố con mình có lỗi Bố bảo rằng phải thành thật đó sao?Con van Cô đến lớp như ngày nào?Đâu phẳng lặng bởi cuộc đời ghềnh thác

Con sai rồi Cô ơi? Con chịu phạtĐể ngày mai khôn lớn chẳng phải quỳCô phạt trò là uốn nắn hành viXin lỗi Bố! Xin lỗi Cô! Con cúi đầu xin lỗi!

Và cuối cùng, ông Dũng đã có những dòng chia sẻ gửi tới cô giáo N.

Bức tâm thư gửi phụ huynh ép cô giáo quỳ gối gây xúc động - Ảnh 3

Ông Dũng gửi gắm, phụ huynh và toàn xã hội nên hiểu và chia sẻ, thông cảm cho thầy cô giáo, với số lượng học sinh đông, mỗi em có một tính cách khác nhau và mỗi em có một biện pháp giáo dục khác nhau. Nếu cô giáo có ứng xử chưa đúng thì cần có những trao đổi thẳng thắn, hoặc phản ánh lên ban giám hiệu nhà trường để cùng tháo gỡ vướng mắc.

HUYÊN NGUYỄN

Array ( [nguon_bai_viet] => Laodong.Vn [url_nguon] => https://laodong.vn/giao-duc/buc-tam-thu-gui-phu-huynh-ep-co-giao-quy-goi-gay-xuc-dong-595129.ldo ) (250475)

Theo Laodong.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Em thủ khoa, chị lọt tốp 10 kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Đà Nẵng công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập

Hà Tĩnh: Sinh viên 'tố' học điện nhưng trường cho thực hành… xúc cát, bốc gạch

Loading...