Cán bộ xã ‘ăn chặn’ hơn 100 triệu đồng tiền chính sách

Lợi dụng nhiệm vụ được giao, ông Phạm Văn Tính, cán bộ chính sách xã Ninh Vân (Ninh Bình) đã chiếm đoạt hơn 111 triệu đồng tiền tuất liệt sĩ, tiền mai táng phí của người có công.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình đã ra thông báo bắt tạm giam ông Phạm Văn Tính, cán bộ chính sách xã Ninh Vân (huyện Hoa Lư) để điều tra hành vi Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt hơn 111 triệu đồng tiền tuất liệt sĩ, tiền mai táng phí người có công, người thuộc diện bảo trợ xã hội.

Ông Đỗ Khắc Khoát, Chủ tịch UBND xã Ninh Vân, cho biết vụ việc nêu trên được xã phát hiện vào khoảng tháng 7 vừa qua. “Bước đầu anh Tính đã thừa nhận việc chậm chi trả tiền cho thân nhân của người có công”, ông Khoát nói.

Can bo xa 'an chan' hon 100 trieu dong tien chinh sach - Anh 1

Công sở UBND xã Ninh Vân. Ảnh: N.T.

Trước đó, nhiều hộ dân sống tại xã Ninh Vân phản ánh trong thời gian qua, họ không nhận được tiền tuất của thân nhân liệt sĩ, tiền mai táng phí. Thậm chí, có người đã mất 5 năm nhưng người nhà vẫn chưa được nhận tiền.

Điển hình như hộ bà Đinh Thị Long (78 tuổi, ở thôn Xuân Phú, xã Ninh Vân) có chồng là Lương Văn Thiện từng tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Ông đã mất từ tháng 2/2012, thế nhưng từ khi khai báo đến nay gia đình bà Long vẫn chưa nhận được tiền mai táng phí.

“Tôi đã khai báo tử cho chồng và làm các thủ tục để được nhận tiền mai táng theo quy định nhưng hơn 5 năm qua gia đình tôi vẫn chưa nhận được. Tôi lên xã hỏi nhiều lần đều chỉ nhận được câu trả lời chưa có”, Bà Long nói.

Tương tự, bà Đỗ Thị Thao (78 tuổi, ở thôn Xuân Thành) có chồng là Nguyễn Duy Bào cùng con trai Nguyễn Duy Tuất là bộ đội đã từng tham gia kháng chiến và mất từ năm 2015. Tuy nhiên đến nay, gia đình bà Thao vẫn chưa nhận được tiền mai táng phí.

Loading...

Bà Lê Thị Kim Dung, Phó trưởng phòng Lao động, Thương binh – Xã hội huyện Hoa Lư, cho hay vào khoảng tháng 7/2017 có một số hộ ở xã Ninh Vân là thân nhân của người có công đến huyện để hỏi chế độ tiền tuất và tiền mai táng phí dành cho người có công đã mất.

“Sau khi kiểm tra, chúng tôi phát hiện những trường hợp này đã được huyện cấp kinh phí về cho cán bộ Lao động Thương binh và Xã hội xã và Ban chi trả của xã Ninh Vân để chi trả cho các hộ”, bà Dung thông tin.

Can bo xa 'an chan' hon 100 trieu dong tien chinh sach - Anh 2

Xã Ninh Vân – nơi xảy ra vụ việc, cách trung tâm TP Ninh Bình hơn 9 km. Ảnh: Google Maps.

Nguyễn Dương

Array ( [nguon_bai_viet] => News.Zing.Vn [url_nguon] => http://news.zing.vn/can-bo-xa-an-chan-hon-100-trieu-dong-tien-chinh-sach-post778248.html ) (218690)

Theo News.Zing.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Khởi tố thêm nhiều đối tượng giật dây gây rối

Tạm giữ 'nữ quái' đánh thuốc mê, cướp hơn 200 triệu đồng

Nghi án con trai rủ bạn về trộm két sắt của gia đình ở Sài Gòn

Loading...