Cây đổ đè chết học sinh trong sân trường: Hiệu trưởng nhận trách nhiệm

Ông Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng, Q.3, TPHCM thừa nhận, không có chuyên môn về nông nghiệp nên không thể biết được ‘sức khỏe’ cây trong trường thế nào. Ông cũng nhận trách nhiệm để xảy ra vụ việc.

Cây đổ đè chết học sinh trong sân trường: Hiệu trưởng nhận trách nhiệm Ảnh 1

Hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng nhận trách nhiệm trong vụ cây ngã đè học sinh

Chiều 26/5, tại buổi họp báo liên quan đến vụ việc cây phượng bật gốc làm nhiều học sinh thương vong, ông Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng (Q.3, TPHCM) thừa nhận, không có chuyên môn về nông nghiệp nên không thể biết được sức khỏe cây xanh trong trường thế nào, đồng thời nhận trách nhiệm để xảy ra vụ việc.

Theo ông Phúc, sau dịch COVID-19, theo quy định của nhà trường, các em học sinh, giáo viên vào trường 6h30, những em nào tới sớm thì ngồi ở dưới sân và thực hiện giãn cách để chờ lên lớp. Vụ việc xảy ra lúc đó các em lớp 6/8 đang ngồi theo cụm với nhau.

Về phía quản lý, ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, vào đầu mỗi năm học và trước mùa mưa bão, Sở luôn có văn bản chỉ đạo an toàn trường học, trong đó có công tác quản lý cây xanh. Sự việc xảy ra là việc đáng tiếc, bất ngờ.

Lãnh đạo Sở Sở GD&ĐT TPHCM cho hay, TPHCM có trên 2.000 trường học đều triển khai tốt, vụ việc là bài học để toàn ngành tăng cường công tác an toàn trường học. “Đối với quản lý cây xanh có rất nhiều cơ quan quản lý, khi trồng cây trong trường đều được quản lý, kể các việc đón cây vẫn phải có xin phép, có cơ quan chức năng thẩm định” – ông Nam nói.

Cây đổ đè chết học sinh trong sân trường: Hiệu trưởng nhận trách nhiệm Ảnh 2

Học sinh đang điều trị tại BVC Nhi đồng 2

Về vấn đề quản lý cây xanh, ông Lê Quang Đạo, Phó phòng quản lý xây dựng Sở Xây dựng TPHCM cho biết, cây phượng là cây hạn chế trong môi trường đô thị, thuộc trường quản lý. Vào mùa mưa, Sở thường có văn bản gửi các cơ quan, ban ngành để tăng cường rà soát, đảm bảo an toàn.

Theo ông Đạo, hiện nay cây xanh trên đường, công viên do Sở quản lý, đối với cây xanh trong công sở là do đơn vị cơ sở quản lý. Ông Đạo cho biết, cây phượng không phù hợp với đô thi, đối với nhưng cây thâm trên 30cm thì cần phải đốn bỏ. Đối với công sở, tùy vào đặc điểm của công sở và công tác chăm sóc để có thể trồng.

Loading...

NGUYỄN DŨNG – UYÊN PHƯƠNG

Theo Tienphong.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Khán giả tố câu hỏi 'Đường lên đỉnh Olympia' sai kiến thức lịch sử

Bé lớp 1 bị bố của bạn hành hung: Thấy con bị đánh kêu 'mẹ ơi, cứu con' mà đau

Nở rộ trào lưu chụp ảnh 'mang giấy khen đi khắp thế gian'

Loading...
Loading...