Chỉ đạo làm rõ vụ 'nhà tình nghĩa chưa bàn giao đã nứt toác' ở Đắk Lắk

Liên quan đến bài báo ‘Nhà tình nghĩa chưa bàn giao đã nứt toác’ được đăng chiều ngày 18/1/2018 trên Báo điện tử Infonet, sáng 19/1, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Đắk Lắk đã có công văn chỉ đạo làm rõ vấn đề mà báo phản ánh.

Chỉ đạo làm rõ vụ 'nhà tình nghĩa chưa bàn giao đã nứt toác' ở Đắk Lắk - Ảnh 1

Công văn của Sở LĐ-TB&XH Đắk Lắk yêu cầu làm rõ vụ việc nhà tĩnh nghĩa chưa bàn giao đã nứt

Nội dung công văn số 124/SLĐTBXH-CNN về việc kiểm tra tình hình làm nhà tình nghĩa theo phản ánh trên Báo điện tử Infonet do ông Phan Trọng Tùng (Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Đắk Lắk) ký ngày 19/1/2018 nêu rõ:

Ngày 18/1/2018, trên Báo điện tử Infonet có đăng bài “Nhà tình nghĩa chưa bàn giao đã nứt toác” của tác giả Trần Nhân – Hải Dương.

Bài báo phản ánh thương binh Đào Xuân Mỵ, cư trú thôn 6 xã Ea Ral – Ea H’leo – Đắk Lắk được Nhà nước hỗ trợ 40 triệu đồng để làm nhà tình nghĩa cho người có công, gia đình ông Mỵ bỏ thêm 80 triệu đồng để xây dựng căn nhà trên 60m2 (khởi công ngày 01/10/2017). Tuy nhiên hiện nay, căn nhà đã xây xong, chưa bàn giao nhưng đã nứt toác.

Chỉ đạo làm rõ vụ 'nhà tình nghĩa chưa bàn giao đã nứt toác' ở Đắk Lắk - Ảnh 2

Vết nứt lớn kéo dài bên trong ngôi nhà của ông Đào Xuân Mỵ

Sở LĐ-TB&XH đề nghị Phòng LĐ-TB&XH huyện Ea H’leo phối hợp với Chính quyền địa phương xã Ea Ral kiểm tra tình hình thực tế của căn nhà như, quy trình xây dựng, hỗ trợ kinh phí, trách nhiệm kiểm tra giám sát việc làm nhà của ông Đào Xuân Mỵ, đồng thời có hướng khắc phục xử lý (nếu đúng như thông tin báo nêu), trên cơ sở đó tổng hợp báo cáo cho Sở LĐ-TB&XH trước ngày 23/1/2018.

Trước đó, Báo điện tử Infonet đã phản ánh, vào cuối năm 2017, thương binh Đào Xuân Mỵ (trú thôn 6, xã Ea Ral, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) được nhà nước hỗ trợ 40 triệu đồng để làm nhà tình nghĩa cho người có công.

Gia đình ông Mỵ đã bỏ thêm 80 triệu đồng nữa để xây dựng một căn nhà với diện tích trên 60m2, căn nhà của ông Mỵ được khởi công vào ngày 1/10/2017.

Ông Mỵ cho biết, khi chuẩn bị làm nhà cho ông thì được ông Sương – cán bộ LĐ-TB&XH xã Ea Ral kêu một tốp thợ về xây nhà cho ông.

Chỉ đạo làm rõ vụ 'nhà tình nghĩa chưa bàn giao đã nứt toác' ở Đắk Lắk - Ảnh 3

Thương binh Đào Xuân Mỵ bức xúc kể lại với PV Infonet về quá trình làm nhà.

Trong quá trình xây dựng, ông Mỵ phát hiện phần tường bị xây lệch so với móng, các cột đứng trước hiên nhà chỉ được tốp thợ xây bỏ một thanh thép 10…. sau đó mặc dù ông Mỵ đã phản ứng nhưng tốp thợ không điều chỉnh lại.

Theo ông Mỵ, nếu không có phương án khắc phục kịp thời, tới đây ông sẽ không nhận bàn giao căn nhà này vì sợ căn nhà không an toàn cho việc sinh sống.

Chỉ đạo làm rõ vụ 'nhà tình nghĩa chưa bàn giao đã nứt toác' ở Đắk Lắk - Ảnh 4

Ông Mỵ chỉ dấu vết nhà bị xây lệch so với phần móng.

Ông Đào Xuân Mỵ (quê Hà Tĩnh) là một thương binh từng có thời gian chiến đấu ở các chiến trường Đường 9 Nam Lào, giải phóng miền Nam… Vợ ông Mỵ từng là thanh niên xung phong có nhiều năm công tác trong quân đội.

Ông Mỵ có 2 người con (một gái, một trai) nhưng con trai không may đã mất cách đây 5 năm, con gái đã lấy chồng. Hiện 2 vợ chồng ông Mỵ sống tại thôn 6, xã Ea Ral, huyện Ea h’Leo, vợ ông Mỵ do ảnh hưởng của bom đạn hiện cũng đang bị bệnh tật triền miên.

Hải Dương

Array ( [nguon_bai_viet] => Infonet.Vn [url_nguon] => http://infonet.vn/chi-dao-lam-ro-vu-nha-tinh-nghia-chua-ban-giao-da-nut-toac-o-dak-lak-post252084.info ) (248818)

Theo Infonet.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Vẫn chưa thống nhất phương án liên quan đến Trạm thu phí Cai Lậy

Sự lấn tới của Trung Quốc rất nguy hiểm

Bộ Giao thông Vận tải nên sửa sai

Loading...