Chỉ sau một đêm, chủ trại mất trắng hơn nghìn con gà vì sự cố điện

Sáng 16.8, gia đình ông Nguyễn Quý Góc (Toàn Thắng, Tiên Lãng, Hải Phòng) phát hiện toàn bộ hệ thống quạt thông gió của trại gà bị cháy, hơn một nghìn con gà bị chết do ngạt thở.

Chỉ sau một đêm, chủ trại mất trắng hơn nghìn con gà vì sự cố điện Ảnh 1

Hơn 1000 con gà bị chết do sự cố điện. Ảnh: An Bình.

Vào khoảng thời gian trên, tại một số khu vực của xã Toàn Thắng đã xảy ra mất điện, trong đó có trang trại của gia đình ông Góc. Nhân viên điện lực đã khắc phục sự cố ngay sau đó. Tuy nhiên, do trang trại này sử dụng nguồn điện 3 pha, nên khi xảy ra sự cố, 1 pha đã bị mất dẫn đến cháy hệ thống quạt trong chuồng kín. 5h sáng cùng ngày, ông Góc đi kiểm tra trại thì thấy gà nằm chết la liệt và cho rằng chính việc sửa điện thiếu cẩn thận làm nguồn điện đảo chiều đã gây nên tình trạng này.

Anh Nguyễn Quang Vình – con trai của chủ trang trại cho biết: “Khi xảy ra vụ việc, chúng tôi đã hỏi bên điện lực xem giải quyết thế nào nhưng họ không trả lời, họ từ chối trách nhiệm”.

Chỉ sau một đêm, chủ trại mất trắng hơn nghìn con gà vì sự cố điện Ảnh 2

Gà chết nằm la liệt khiến ai cũng xót xa.

Tại buổi làm việc về tình trạng gà chết hàng loạt, đại diện của UBND xã Toàn Thắng, chi cục thú y, chi cục khuyến nông đã xác nhận gà chết không phải do dịch bệnh.

Loading...

Ngày 18.8, trao đổi với PV Báo Lao Động về hướng xử lý vụ việc, ông Đinh Dương Ngọc – Chủ tịch UBND xã Toàn Thắng cho biết: “Trước mắt chúng tôi đã cho lập biên bản xác định tình trạng chết của gà. Đồng thời yêu cầu gia đình phải kiểm tra tất cả hợp đồng về sử dụng điện. Qua đó mới tiếp tục có chỉ đạo với ngành liên quan để giải quyết”.

Hiện tại, chính quyền địa phương đã động viên người dân mua lại gà của ông Góc với giá 40.000đ/con để chia sẻ với gia đình chịu thiệt hại.

LN – Đình Trường

Array ( [nguon_bai_viet] => Laodong.Vn [url_nguon] => https://laodong.vn/xa-hoi/chi-sau-mot-dem-chu-trai-mat-trang-hon-nghin-con-ga-vi-su-co-dien-625988.ldo ) (279499)

Theo Laodong.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Việt Nam khiếu nại vì bị xếp vào nhóm 'đội sổ' ở SEA Games

Sẵn 1 tỷ: Vợ đòi lên đời chung cư, chồng nhất quyết xuống nhà đất

Công Phượng tiết lộ lí do Incheon United thua sốc đội hạng 4

Loading...