Chiến sĩ cảnh sát nhường áo phao cứu sống 4 du khách bị sóng biển cuốn trôi

Một chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy Thanh Hóa đã nhường áo phao và cứu sống 4 du khách bị sóng biển cuốn trôi.

Chiến sĩ cảnh sát nhường áo phao cứu sống 4 du khách bị sóng biển cuốn trôi Ảnh 1

Lực lượng thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 2 triển khai ứng cứu các nạn nhân – Ảnh: ẢNH PHÚC NGƯ

Sáng nay 12.7, trao đổi với Thanh Niên, thượng tá Phạm Văn Bằng, Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 2 (thuộc Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Thanh Hóa), cho biết lúc 5 giờ sáng cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể anh Lê Như Hoàng (25 tuổi, ngụ xã Hải Nhân, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa), nạn nhân bị đuối nước vào chiều 11.7.

Trước đó, khoảng 17 giờ 30 ngày 11.7, tại bãi biển xã Hải Hòa (huyện Tĩnh Gia) có 2 nhóm du khách (8 người) đang ôm phao tắm biển thì bị sóng cuốn ra xa bờ hàng trăm mét, không thể bơi vào.

Mặc dù lực lượng cứu hộ ở bãi biển và người dân địa phương nỗ lực tìm cách cứu 8 người du khách, nhưng do sóng lớn kèm gió mạnh nên không thể tiếp cận để đưa các nạn nhân vào bờ.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 2 đã điều động lực lượng và phương tiện đến ứng cứu. Ngay lập tức, lực lượng cứu hộ tiếp cận được nhóm gồm 4 người đang bám chung vào 1 chiếc phao, sau đó 3 trong số 4 người được đưa vào bờ an toàn, riêng anh Lê Như Hoàng kiệt sức và bị sóng cuốn trôi.

Cùng thời điểm, nhóm còn lại (4 người) cũng đang bám chung 1 chiếc phao trong tình trạng nguy hiểm. Trung sĩ Trần Thế Hùng (thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 2) đã bơi ra ứng cứu, nhường áo phao của mình cứu sống thành công cả 4 du khách.

Loading...

Không còn áo phao trên người và sau nhiều nỗ cứu các nạn nhân, nên khi trung sĩ Hùng bơi gần vào bờ đã bị đuối sức. Rất may, đồng đội của trung sĩ Hùng đã kịp thời ứng cứu, đưa anh vào bờ và đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng kiệt sức.

Hiện, trung sĩ Hùng đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Tĩnh Gia. Tuy không ảnh hưởng tới tính mạng nhưng sức khỏe của trung sĩ Hùng vẫn chưa hồi phục.

Minh Hải

Array ( [nguon_bai_viet] => Thanhnien.Vn [url_nguon] => http://thanhnien.vn/thoi-su/chien-si-canh-sat-nhuong-ao-phao-cuu-song-4-du-khach-bi-song-bien-cuon-troi-982146.html ) (273482)

Theo Thanhnien.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Cận cảnh chiếc ô tô chở cán bộ biên phòng bị lũ cuốn trôi được tìm thấy sau 2 năm

Nạn nhân vụ nổ mìn: 'Quá đau đớn khi em trai nổ mìn toan giết cả nhà'

Phát hiện ô tô chở 2 cán bộ biên phòng bị lũ cuốn trôi hơn 1 năm trước

Loading...