Chơi đào hầm khiến đất sạt lở, 3 trẻ tử vong

Theo ông Trương Hữu Đồng, Chủ tịch UBND huyện Đam Rông (tỉnh Lâm Đồng), trưa 24/9, một vụ sạt lở đất vừa xảy trên địa bàn, làm ba trẻ em tử vong. Địa phương đã bàn giao thi thể các em cho gia đình lo hậu sự.

Báo Tin Tức TTXVNBáo Tin Tức TTXVN

Theo thông tin ban đầu, các nạn nhân là: Liêng Hót Na Th. (7 tuổi), Liêng Hót Hữu Th. (10 tuổi) cùng trú tại thôn 2, xã Đạ Long, huyện Đam Rông, đều thuộc diện hộ nghèo; em K'H. (dưới 16 tuổi, chưa có thông tin chính xác) trú tại xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà, có họ hàng với em Na Th.

Trước đó, cả ba em đi chăn bò tại tiểu khu 66 (khu vực giáp đường liên xã Đạ Long và Đạ Tông, huyện Đam Rông) và cùng nhau đào hầm kiểu hàm ếch chơi đùa bên bờ taluy sát đường vào khu vực suối nước nóng Đạ Tông. Sau khi đào sâu vào bờ taluy, đất cát phía trên hàm ếch bất ngờ ập xuống, vùi lấp cả ba em. Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng địa phương đã đến hiện trường, triển khai công tác cứu hộ. Sau khoảng 20 phút, các nạn nhân được ra ngoài cấp cứu nhưng lúc này cả ba em đều đã tử vong.

Ông Trương Hữu Đồng cho biết, trước thời điểm xảy ra vụ việc, trời không mưa và đã có người lớn đi ngang qua, nhắc nhở các em không chơi đùa dưới taluy vì khu vực này rất dễ bị sạt lở đất cát, nhưng vụ việc đau lòng vẫn xảy ra. Địa phương đã hỗ trợ cho gia đình hai em ở xã Đạ Long 18 triệu đồng/trường hợp, hỗ trợ nạn nhân ở huyện Lâm Hà 2 triệu đồng và bàn giao thi thể cho gia đình đưa về lo hậu sự.

Nguyễn Dũng (TTXVN)

Top