Chủ tịch huyện nói về việc xây dựng khu lưu niệm 28 tỷ đồng

Theo Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền (Thừa Thiên- Huế), các quan điểm trên các trang mạng về dự án xây dựng khu lưu niệm 28 tỷ đồng ở huyện rất phiến diện, khập khiễng.

Sáng nay (10.12), tin từ UBND huyện Quảng Điền (Thừa Thiên- Huế) cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Khu lưu niệm nhà thơ Tố Hữu với tổng mức đầu tư dự kiến 28 tỷ đồng.

Theo đó, dự án sẽ được thực hiện tại xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền trong năm 2019, do UBND huyện Quảng Điền làm chủ đầu tư. Kinh phí thực hiện dự án được lấy từ nguồn vốn ngân sách Trung ương, ngân sách địa phương và nguồn huy động hợp pháp khác.

Dự án gồm các hạng mục chính như: San nền tạo mặt bằng diện tích hơn 4.200m2; xây nhà lưu niệm diện tích khoảng 262m2, nhà thờ diện tích 54m2, 3 chòi thơ diện tích 66m2.

Chủ tịch huyện nói về việc xây dựng khu lưu niệm 28 tỷ đồng Ảnh 1

Một địa điểm lưu niệm nhà thơ Tố Hữu. Ảnh: Internet.

Bên cạnh đó, dự án còn xây dựng nhiều hạng mục phụ trợ như: Đường vào và bãi đỗ xe khoảng 300m2, sân đường nội bộ khoảng 1.363m2, các hạng mục cổng và hàng rào, không gian cây xanh, sân vườn, kè bờ sông Bồ và bến nước, hệ thống cấp thoát nước, cấp điện chiếu sáng, phòng cháy chữa cháy….

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Đình Đức- Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền cho biết, xã Quảng Thọ là mảnh đất sản sinh ra 2 tên tuổi lớn là đại tướng Nguyễn Chí Thanh và nhà thơ Tố Hữu. Hiện khu lưu niệm đại tướng Nguyễn Chí Thanh đã được xây dựng khang trang trong khi khu lưu niệm nhà thơ Tố Hữu thì rất nhiều năm rồi vẫn chưa làm được.

Theo ông Đức, dự án Khu lưu niệm nhà thơ Tố Hữu huyện đã đề xuất hơn 10 năm trước nhưng nay mới được được phê duyệt. Việc thực hiện dự án nhằm tri ân những đóng góp của nhà thơ cho sự nghiệp đấu tranh cách mạng, xây dựng đất nước, và tạo điểm tham quan, góp phần phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Ông Đức nói, Tố Hữu là con chim đầu đàn của nền thơ ca cách mạng Việt Nam nên việc xây dựng khu lưu niệm không chỉ là để tưởng niệm mà còn để giáo dục truyền thống cho người dân, nhất là thế hệ trẻ. “Đây là công trình quá cần thiết để giáo dục thế hệ sau về lòng yêu nước”- ông Đức nhấn mạnh.

Ông Đức cũng cho hay, so với những khu tưởng niệm đã xây dựng thì quy mô Khu tưởng niệm nhà thơ Tố Hữu không phải là lớn. Mặt khác, mặc dù Quảng Điền là địa phương còn nhiều khó khăn nhưng kinh phí thực hiện dự án không phải do huyện bỏ ra mà lấy từ ngân sách Trung ương và các nguồn khác.

Loading...

Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền khẳng định rằng, việc đầu tư cho văn hóa giá trị không đong đếm được. Vì vậy, theo ông, nếu chỉ nhìn trước mắt như các quan điểm phản đối dự án trên các trang mạng thì rất phiến diện, khập khiễng.

Trần Hòe

Theo Danviet.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Một quân nhân tử vong khi xin đi giải quyết việc cá nhân

Hết giành chỗ chụp hình lại vô tư phóng uế ở hồ Vô Cực – Đà Lạt

Xe khách trong vụ tai nạn kinh hoàng 3 người chết, 38 người bị thương chạy với tốc độ bao nhiêu?

Loading...
Loading...