Chủ tịch Quảng Nam nói về việc doanh nghiệp dọa kiện ra ròa

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam khẳng định việc kiện ra tòa hay không là quyền của doanh nghiệp, riêng tỉnh đã giải quyết đúng pháp luật, thấu tình, đạt lý.

Sáng 8-11, trả lời Báo Người Lao Động về việc đại diện Công ty CP Thủy điện Đăk Di 4 (trụ sở ở huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) dọa kiện UBND tỉnh Quảng Nam ra tòa, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho rằng việc kiện hay không là quyền của doanh nghiệp (DN).

Ông Thu cho biết những vấn đề liên quan đến dự án thủy điện Đăk Di 4 thì ông Huỳnh Khánh Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam, đã trả lời công khai tại buổi đối thoại với DN vào ngày 7-11.

Chủ tịch Quảng Nam nói về việc doanh nghiệp dọa kiện ra ròa Ảnh 1

Đại diện Công ty CP Thủy điện Đăk Di 4 (bìa phải) đòi kiện UBND tỉnh Quảng Nam ra tòa

Trong sáng 8-11, ông Huỳnh Khánh Toàn tiếp tục khẳng định tỉnh đã giải quyết đúng pháp luật, thấu tình đạt lý đối với Công ty CP Thủy điện Đăk Di 4 trong quá trình nghiên cứu thực diện dự án thủy điện Đăk Di 4. Ông Toàn cho hay dù chính quyền không mong muốn nhưng nếu DN khởi kiện ra tòa thì tỉnh sẵn sàng hầu tòa. “Việc kiện ra tòa là điều hết sức bình thường, là rất văn minh” – ông Toàn nói.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, sáng 7-11, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức buổi đối thoại công khai với Công ty CP Thủy điện Đăk Di 4 liên quan đến việc tỉnh này quyết định chấm dứt hiệu lực các văn bản liên quan đến dự án thủy điện Đăk Di 4 của DN trên.

Loading...

Khi kết thúc buổi đối thoại, đại diện Công ty Đăk Di 4 nói DN có nguyện vọng tiếp tục đầu tư nhưng tỉnh nhất quyết chấm dứt dự án thì DN không còn đường nào khác ngoài khởi kiện UBND tỉnh Quảng Nam ra tòa.

Đáp lại, ông Toàn nói rằng việc khởi kiện ra tòa là rất văn minh, tỉnh Quảng Nam hoàn toàn ủng hộ và sẵn sàng hầu tòa.

Tin-ảnh: Tr.Thường

Array ( [nguon_bai_viet] => Nld.Com.Vn [url_nguon] => http://nld.com.vn/thoi-su/chu-tich-quang-nam-noi-ve-viec-doanh-nghiep-doa-kien-ra-roa-20181108110338104.htm ) (294087)

Theo Nld.Com.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Nghỉ học ra sông tắm, 8 học sinh chết đuối thương tâm

Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đi nước ngoài sai quy định

Hà Tĩnh: Cháy lớn tại nhà thờ Thọ Vực

Loading...