Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo khắc phục con đường ‘tử thần’

Trước mắt cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa sẽ nâng cấp hệ thống thoát nước và rải đá răm để thuận tiện việc đi lại cho người dân.

Ngay sau khi nhận được phản ánh từ báo Người Đưa Tin , ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có chỉ đạo đến Sở GTVT để kịp thời kiểm tra và có biện pháp khắc phục tuyến đường tỉnh lộ 515 qua xã Thiệu Vận, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) bị xuống cấp nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân và an toàn cho người, phương tiện khi lưu thông.

Như báo Người Đưa Tin đã phản ánh, đoạn đường tỉnh lộ 515 qua xã Thiệu Vận, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) đã xuống cấp nhiều năm nay. Hàng ngày, hàng trăm hộ dân sống hai bên đường cũng như học sinh và các phương tiện tham gia giao thông rất vất vả khi qua con đường “đau khổ” này.

Theo ghi nhận, mặt đường vốn được trải nhựa đã bị băm nát, biến thành những vũng nước với hàng trăm ổ voi, ổ gà chẳng khác nào những cái bẫy trên đường. Không chỉ các phương tiện, người tham gia giao thông vất vả mỗi khi qua đoạn đường này mà hàng trăm hộ dân sống hai bên đường cũng chịu đựng cảnh khốn khổ bao năm nay.

duong-xau-1-1442384900

Những “cái bẫy” trên đường…

Vào những ngày trời nắng thì bụi bay mù mịt, còn ngày mưa thì đường như biến thành ao. Đoạn đường qua xã Thiệu Vận với khoảng 1km mặt đường gần như đã hư hỏng hoàn toàn, hình thành những hố nước sâu giữa đường. Đặc biệt, đây là con đường có lưu lượng lớn các phương tiện tham gia giao thông hàng ngày.

Theo phản ánh của người dân địa phương, hàng ngày không ít trường hợp bị ngã xe, tai nạn. Tuy chưa có trường hợp nào tử vong nhưng với tình trạng đường tỉnh lộ 515 xuống cấp nghiêm trọng ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống cũng như việc tham gia giao thông của người dân.

duong-xau-2-1442385073

Hàng ngày, người dân và học sinh phải “vật vã” đi qua đoạn đường “đau khổ”

Trả lời PV báo Người Đưa Tin về nguyên nhân dẫn đến tuyến đường xuống cấp nghiêm trọng, ông Mai Xuân Liêm, Giám đốc Sở GTVT Thanh Hóa thừa nhận có tình trạng xe quá khổ, quá tải chở cát. Tuy nhiên ông Liêm cho biết, do con đường này có lưu lượng xe tải lớn chạy qua cộng với con đường này đã đi vào sử dụng 10 năm nay không được duy tu đúng định kỳ nên bị xuống cấp.

Loading...

duong-xau-3-1442385072

Do đoạn đường xuống cấp nên thường xuyên xảy ra các sự cố giao thông

“Ngay sau khi báo chí phản ánh chúng tôi đã cử cán bộ đi kiểm tra. Về việc khắc phục, cái bất cập nhất là nhà hai bên đường cao nhưng hệ thống thoát nước kém nên rất khó tiêu nước. Mà để làm được rảnh nước thì rất tốn kém trong khi kinh phí của ngành rất hạn hẹp”, vị giám đốc sở phân trần.

Cũng theo lời ông Liêm, trước mắt sở GTVT sẽ làm việc với huyện Thiệu Hóa và xã Thiệu Vận tìm giải pháp thoát nước tạm thời. Sau đó xử lý và rải đá răm để người dân đi lại cho thuận tiện. Sau đó đề xuất lên cấp trên phê duyệt kinh phí để có phương án láng nhựa con đường.

Theo Nguoiduatin.vn

Bài viết cùng chuyên mục

Thanh Hóa: 3 chiến sỹ Công an bị thương khi bắt giữ đối tượng nhiễm HIV trộm cắp tài sản

Đường dây bán dâm của tú bà hot girl' ở Thanh Hóa điều hành hoạt động thế nào?

Bắt quả tang 2 cô gái bán dâm trong quán karaoke

Loading...
Loading...