Chuyện lạ ở Quảng Trị: Lần đầu tiên có bị cáo im lặng suốt phiên tòa

Lần đầu tiên xuất hiện một bị cáo giữ im lặng trong suốt phiên tòa, do HĐXX TAND tỉnh Quảng Trị tổ chức.

Sáng 4.5, HĐXX TAND tỉnh Quảng Trị tiến hành phiên xét xử đối với Hoàng Đại Dương (1976, trú Liên Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình) về tội “ Mua bán trái phép chất ma túy”.

Chuyện lạ ở Quảng Trị: Lần đầu tiên có bị cáo im lặng suốt phiên tòa Ảnh 1

Bị cáo Dương giữ im lặng trong suốt phiên xét xử. Ảnh: BH.

Chủ tòa phiên tòa là thẩm phán Lê Anh Dũng, Phó Chánh án TAND tỉnh Quảng Trị.

Phiên tòa khiến nhiều người dự khán ngạc nhiên vì có lẽ đây là lần đầu tiên có một bị cáo giữ im lặng trong suốt phiên tòa.

Cụ thể, trong suốt phiên xét xử, bị cáo Dương đứng trước bục khai báo nhưng không nhìn về hướng HĐXX mà xoay mặt ra phía ngoài hành lang, giữ nguyên vị trí và không trả lời bất cứ câu hỏi nào của HĐXX.

Thậm chí, chủ tọa phiên tòa hỏi Dương có bị bức cung không thì bị cáo vẫn im lặng, vờ như không nghe thấy.

Trước sự im lặng của bị cáo, phiên tòa phải tạm hoãn để HĐXX hội ý và mời cán bộ y tế, quản giáo trại tạm giam công an tỉnh đến tòa làm rõ tình hình bị cáo.

Tại tòa, một số ý kiến cho rằng cần cho bị cáo Dương đi giám định tâm thần. Tuy nhiên, phía Viện kiểm sát cho rằng không đủ căn cứ để đề xuất giám định đối với bị cáo nên phiên tòa được tiếp tục.

Theo cáo trạng, ngày 26.7.2017, Dương mang 57 triệu đồng ngược lên Lao Bảo (Quảng Trị) rồi thuê chị Hồ Thị Dự (bản Ka Tăng, Lao Bảo) chở sang Lào. Sau khi đổi tiền, Dương đi lên Luông Pha Băng (Lào), gặp một người đàn ông (không rõ danh tính) để mua 2.982 viên ma túy tổng hợp.

Chiều 3.8, khi đang nhận hàng từ người được thuê vận chuyển ma túy về Việt Nam, Dương bị đơn vị Phòng chống Ma túy và tội phạm (BĐBP Quảng Trị) phối hợp với lực lượng chức năng bắt quả tang, thu giữ gói ma túy bên trong có 2.982 viên ma túy tổng hợp, trọng lượng Methamphetamin là hơn 29g.

Loading...

Khám xét nơi ở của Dương, công an thu giữ thêm 1 tép heroin và 2 gói chứa chất dẻo màu đen.

Sau khi bị bắt giữ, Dương khai nhận gói ma túy 2.982 viên mua ở Luông Pha Băng. Còn 2 gói chứa chất dẻo màu đen là thuốc phiện, trọng lượng hơn 21g, được một người bạn cho từ năm 2015 cất để sử dụng và bán lại.

Quá trình điều tra, Dương đều thể hiện sự thành khẩn, tự thú đã nhiều lần mua bán ma túy cho các đối tượng nghiện ở Quảng Bình, trong thời gian tháng 6 và 7.2017.

Thế nhưng từ ngày 21.11.2017, Dương phản cung, cho rằng những lời khai trước đây không đúng, vì lúc đó bị ảo giác ma túy.

Tuy nhiên, lời khai của các nhân chứng có trong hồ sơ đã làm rõ Dương có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX TAND tỉnh Quảng Trị đã tuyên phạt Dương 10 năm tù. Riêng Dương vẫn không nói gì cho đến khi phiên tòa kết thúc.

Ngọc Vũ

Array ( [nguon_bai_viet] => Danviet.Vn [url_nguon] => http://danviet.vn/phap-luat/chuyen-la-o-quang-tri-lan-dau-tien-co-bi-cao-im-lang-suot-phien-toa-872520.html ) (259035)

Theo Danviet.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Bác sĩ Hoàng Công Lương lần thứ 2 dùng quyền im lặng

Bắt 9x xinh như hotgirl lừa hơn 64 tỷ đồng

Đường đi lắt léo của rượu vang sản xuất siêu tốc, giá ngang nước lọc

Loading...