Cô gái Mỹ ngồi xe lăn giành giải á hậu

Xe lăn đồng hành cùng Madeline Delp ở nhiều cuộc thi sắc đẹp. Năm 2021, cô giành giải á hậu 2 Hoa hậu bang Virginia.

Báo điện tử ZingBáo điện tử Zing
thi sinh ngoi xe lan gianh giai a hau anh 1
Theo Angelopedia, cuộc thi Hoa hậu bang Virginia 2021 khép lại với chiến thắng thuộc về Christina Thompson, nhưng Madeline Delp (thứ hai từ trái sang) mới được quan tâm nhất khi là cô gái khuyết tật đầu tiên vào đến top 3 trong lịch sử cuộc thi.
thi sinh ngoi xe lan gianh giai a hau anh 2
Chiếc xe lăn trở thành bạn đồng hành không thể thiếu của Madeline Delp trên hành trình sắc đẹp. Chia sẻ về khác biệt bản thân, cô nói: "Tôi thi đấu để chứng minh không gì ngăn cản được ước mơ của con người. Vẻ đẹp thực sự là lúc chúng ta biết nắm bắt cơ hội và vượt lên định kiến xã hội".
thi sinh ngoi xe lan gianh giai a hau anh 3
Vài tháng trước, Madeline Delp cũng thử sức ở cuộc thi cấp bang khác và lọt vào top 5. Xuyên suốt các hoạt động, Delp đều ngồi xe lăn, kể cả khi biểu diễn. Nghị lực vươn lên và tinh thần lạc quan của cô được thể hiện qua gương mặt rạng rỡ, nụ cười tươi khiến khán giả xúc động.
thi sinh ngoi xe lan gianh giai a hau anh 4
Cuộc thi Miss North Carolina USA 2020 cũng có Madeline Delp tranh tài. Vào đêm chung kết, cô thể hiện tương đối tốt ở phần thi ứng xử, trang phục dạ hội và áo tắm. Top 10 chung cuộc là thành tích xứng đáng cho nỗ lực của cô. Trước đó, cô tham gia Miss Wheelchair USA 2016, Queen Beauty Alaska 2019.
thi sinh ngoi xe lan gianh giai a hau anh 5
Trong một bài phỏng vấn, Delp kể từ bé đã đam mê thi hoa hậu. Thông qua sân chơi sắc đẹp, cô muốn truyền động lực và cảm hứng cho những cô gái cùng cảnh ngộ dám theo đuổi mục tiêu của mình.
thi sinh ngoi xe lan gianh giai a hau anh 7
Madeline Delp năm nay 26 tuổi. Trở về 16 năm trước, cô gặp tai nạn khi đang ngồi trên xe cùng mẹ và bất ngờ bị xe tải đâm vào. Vụ va chạm mạnh đã ảnh hưởng đến xương sống, khiến Delp bị liệt suốt đời.
thi sinh ngoi xe lan gianh giai a hau anh 8
Không đầu hàng số phận, Delp cố quên cảm giác mặc cảm để làm quen với xe lăn. Cô kể đã phải tập vất vả mới thuần thục các điệu xoay, di chuyển bằng phương tiện này. "Xe lăn là người bạn tuyệt vời nhất của tôi", cô bày tỏ.
thi sinh ngoi xe lan gianh giai a hau anh 9
Mô tả bản thân yêu tự do, thích khám phá và du lịch, Delp còn mạnh dạn ví sự can đảm của mình như việc "có thể bơi cùng cá mập và nhảy ra khỏi máy bay".

Quốc Minh

Top