Con trai nguyên phó bí thư huyện mất chức… đúng quy trình

Nhà chức trách đã thu hồi quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc đối với ông Lê Hoàng Việt. Tất cả đã tiến hành theo đúng quy trình, sau khi việc bổ nhiệm vị này được kết luận là sai quy định.

Ngày 11/1, tin từ trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Quảng Nam, Giám đốc trung tâm Phạm A đã ký văn bản thu hồi quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc chi nhánh trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện Hiệp Đức đối với ông Lê Hoàng Việt. Quyết định này được thi hành, buộc ông Việt xuống làm chuyên viên của chi nhánh.

Liên quan đến sự việc này là nội dung mà chúng tôi đã nhiều lần đăng tải trước đó. Cụ thể, sau khi ông Việt được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc chi nhánh trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hiệp Đức, đã có nhiều đơn thư tố cáo việc bổ nhiệm này là sai quy trình.

Ảnh minh họa.

Vào cuộc kiểm tra, cơ quan có thẩm quyền tỉnh Quảng Nam xác định, việc bổ nhiệm cán bộ nói trên đã vi phạm các quy định tại Quyết định 2148-QĐ/TU ngày 14/1/2015, của ban Thường vụ Tỉnh ủy và Quyết định 08/2013/UBND ngày 16/5/2013 của UBND tỉnh Quảng Nam, như: Không có chuyên môn phù hợp, không đáp ứng tiêu chuẩn về lý luận chính trị…

Và theo đúng quy trình, sau khi kết luận được nêu ra, cơ quan có thẩm quyền đã thu hồi quyết định bổ nhiệm đối với ông Việt như đã nói.

Một điều nữa mà dư luận còn thắc mắc đó là, người được nhận quyết định bổ nhiệm sai quy trình đã mất chức, nhưng các cơ quan, cá nhân tham mưu, ban hành quyết bổ nhiệm này trước đó sẽ phải chịu hình thức kỷ luật như thế nào? Thiết nghĩ, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam cũng phải làm rõ, công khai điều này với dư luận.

Được biết, ông Việt là con của một nguyên Phó Bí thư Huyện ủy Hiệp Đức.

Array ( [nguon_bai_viet] => Nguoiduatin.Vn [url_nguon] => http://www.nguoiduatin.vn/con-trai-nguyen-pho-bi-thu-huyen-mat-chuc-dung-quy-trinh--a355020.html ) (247584)

Theo Nguoiduatin.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Vạch mặt 2 gã 'học sinh'… trộm xe máy

Thêm hai tụ điểm tổ chức cá độ mùa World Cup vừa bị triệt phá ở Quảng Nam

Quảng Nam: Bị mất trộm gần 5 cây vàng vì quên khóa cửa

Loading...