Công an Phú Yên tiếp nhận hồ sơ vụ phá rừng tại huyện Tây Hòa

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên vừa chuyển hồ sơ vụ phá rừng tại huyện Tây Hòa sang cơ quan cảnh sát điều tra.

Trước đó, lợi dụng chính sách cho phép tận thu gỗ rừng bị gãy, đổ sau bão số 12 xảy ra vào tháng 11/2017, Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên đã đốn hạ cả những cây không hề bị gãy, đổ.

Công an Phú Yên tiếp nhận hồ sơ vụ phá rừng tại huyện Tây Hòa Ảnh 1

Nhiều cây to đã bị đốn hạ.

Khu vực này thuộc thôn Lạc Đạo, xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa, chủ yếu là cây dầu rái, khoảng 24 năm tuổi, trên diện tích 83ha. Việc làm này bỏ qua các quy định của nhà nước về những thủ tục cần thiết khi khai thác tận thu gỗ rừng.

Căn cứ các quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, khu rừng này được cho phép tận thu, phát dọn thực bì để phòng cháy chữa cháy. Tuy nhiên, Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Tây Hòa tổ chức phát dọn, tận thu gỗ rừng khi chưa hoàn tất các thủ tục. Ban Quản lý chưa phối hợp với Kiểm lâm huyện trong quá trình tận thu gỗ.

Theo báo cáo của Ban Quản lý rừng phòng hộ có khoảng 300 cây khoảng 45m3 đã bị đốn hạ. Thế nhưng qua kiểm tra của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên,số lượng gỗ, củi tại bãi tập kết còn rất ít.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, tỉnh Phú Yên đã lập đoàn kiểm tra và yêu cầu dừng ngay việc khai thác tận thu, kiểm thu thực địa, kiểm điểm trách nhiệm và cá nhân.

Loading...

Qua kiểm tra cho thấy, Ban Quản lý rừng phòng hộ đã làm sai, không báo cáo sự việc với cơ quan Kiểm lâm, số lượng cây bị chặt lên đến 491 cây, có đường kính từ 10-60cm.

Ông Lê Văn Bé, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên cho biết, đã chuyển hồ sơ qua Cơ quan Công an để điều tra về hành vi “khai thác cây rừng không đúng quy định”./.

Thái Bình/VOV-Miền Trung –

Array ( [nguon_bai_viet] => Vov.Vn [url_nguon] => http://vov.vn/xa-hoi/cong-an-phu-yen-tiep-nhan-ho-so-vu-pha-rung-tai-huyen-tay-hoa-748105.vov ) (253737)

Theo Vov.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Bắn súng tự chế náo loạn quán bar để giải quyết mâu thuẫn

Vụ phá rừng ở Phú Yên làm sân golf: Yêu cầu chuyển hồ sơ sang Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Tìm thấy thi thể một người đàn ông bị lũ cuốn tại Phú Yên

Loading...