Công an Quảng Nam 'căng mình' chống dịch

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam về thành lập các điểm chốt chặn nhằm tăng cường kiểm soát dịch bệnh Covid-19, trong 2 ngày qua, lực lượng Công an tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với các đơn vị chức năng thực hiện kiểm soát gần 10.000 phương tiện và hơn 15.000 người qua lại trên địa bàn tỉnh Quảng Nam tại 8 chốt kiểm soát trọng điểm.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam về thành lập các điểm chốt chặn nhằm tăng cường kiểm soát dịch bệnh Covid-19, trong 2 ngày qua, lực lượng Công an tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với các đơn vị chức năng thực hiện kiểm soát gần 10.000 phương tiện và hơn 15.000 người qua lại trên địa bàn tỉnh Quảng Nam tại 8 chốt kiểm soát trọng điểm.

Công an Quảng Nam 'căng mình' chống dịch Ảnh 1

Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng – Giám đốc CA tỉnh Quảng Nam đã đến kiểm tra tại các điểm chốt chặn trên địa bàn.

Qua quá trình kiểm tra, các lực lượng chức năng đã phát hiện, chuyển cách ly tập trung 183 trường hợp theo đúng quy định của pháp luật. Ngoài ra, lực lượng Công an cũng đã tạm giữ 4 phương tiện, lập biên bản vi phạm hành chính 4 trường hợp lái xe, xử phạt 73 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng vì chủ xe vi phạm quy định về hoạt động vận tải hành khách.

Theo ghi nhận của P.V Báo Công an TP Đà Nẵng vào trưa 3-4 tại điểm chốt chặn kiểm tra dịch bệnh Covid- 19 trên QL1A (đoạn vòng xoay Tam Hiệp, H. Núi Thành), mặc dù lúc này trời nắng rất gắt nhưng các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ làm việc rất nghiêm túc. Khi các phương tiện đến, lực lượng CSGT và CSCĐ ra tín hiệu cái tài xế dừng xe, sau đó mời vào kiểm tra thân nhiệt. Nếu lái xe tuyến đường dài sẽ hướng dẫn di chuyển lên đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi lưu thông tiếp, còn lộ trình di chuyển vào địa bàn tỉnh đến phải khai báo tình trạng sức khỏe…

Công an Quảng Nam 'căng mình' chống dịch Ảnh 2

Lực lượng Công an thu thập thông tin lộ trình hành khách.

Trao đổi với P.V, Thượng tá Phan Thanh Hồng – Phó phòng CSGT CA tỉnh Quảng Nam, Tổ trưởng tổ chốt chặn tại Nút vòng xoay Tam Hiệp cho hay, lượng phương tiện lưu thông trên QL1A đông nên điểm chốt chặn tại đây được chú trọng quan tâm. Có hàng chục CBCS thuộc Phòng CSGT, CSCĐ và CA địa phương được huy động làm nhiệm vụ.

Ngoài ra, mỗi ca trực đều có 2 nhân viên Y tế kiểm tra thân nhiệt, các đoàn viên thanh niên phối hợp làm nhiệm vụ ghi thông tin khai báo của các tài xế. “Tổ chốt chặn kiểm soát các phương tiện, kiểm tra thân nhiệt của tài xế di chuyển từ phía Nam trên QL1A vào địa bàn 24/24. Sau khi kiểm tra thân nhiệt lái xe bình thường và không có lộ trình vào địa bàn tỉnh sẽ hướng dẫn lên đường cao tốc lưu thông. Riêng những tài xế vận chuyển hàng hóa vào địa bàn phải khai báo lộ trình chuyến đi, địa điểm giao và nhận hàng. Sau đó, thông tin sẽ được chuyển đến cơ quan CA địa phương tiếp tục xác minh, quản lý. Trường hợp tài xế ở lại lâu sẽ tiếp tục kiểm tra giám sát, theo dõi tình trạng sức khỏe, nếu cần thiết sẽ cách ly” – Thượng tá Phan Thanh Hồng thông tin.

Công an Quảng Nam 'căng mình' chống dịch Ảnh 3

Công an Quảng Nam 'căng mình' chống dịch Ảnh 4

Công an Quảng Nam 'căng mình' chống dịch Ảnh 5

Kiểm tra thân nhiệt các hành khách.

Tại điểm chốt chặn khu vực nút giao thông nối tuyến QL40B và cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi (xã Tam Thái, H. Phú Ninh), công tác kiểm tra cũng được siết chặt. Một cán bộ làm nhiệm vụ thông tin, từ 7 giờ đến 10 giờ 30 ngày 3-4, Tổ đã kiểm tra 50 lượt người và phương tiện từ đường cao tốc vào TP Tam Kỳ, H. Phú Ninh. Trong đó, phát hiện có 4 trường hợp lưu thông từ TP Hồ Chí Minh và Hà Nội đến. Sau khi kiểm tra thân nhiệt, khai báo lộ trình di chuyển, Tổ chốt chặn đã buộc các phương tiện này phải quay đầu xe, không được vào địa bàn tỉnh, nếu vào sẽ bị cách ly 14 ngày theo quy định của UBND tỉnh Quảng Nam. Nhân viên Y tế H. Phú Ninh, chị Phan Thị Bính Lê cho biết, từ 7 giờ đến 10 giờ 30 ngày 3-4, qua kiểm tra thân nhiệt chưa phát hiện người nào có triệu chứng sốt trên 37,50C phải cách ly.

Cũng như những ngày trước, nhằm kiểm tra công tác chốt chặn và động viên CBCS đang làm nhiệm vụ tại tuyến đầu phòng chống dịch, sáng 3-4, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng – Giám đốc CA tỉnh Quảng Nam đã đến kiểm tra tại các điểm chốt chặn trên địa bàn, đồng thời yêu cầu các CBCS phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện công tác kiểm tra, giám sát dịch bệnh Covid- 19 theo kế hoạch đã phân công, đúng quy định của Bộ Y tế. “Công tác chốt chặn, kiểm tra dịch bệnh trong thời điểm này đóng vai trò hết sức quan trọng, chính vì vậy, mỗi CBCS phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, cẩn thận tuyệt đối trong các khâu kiểm tra giám sát theo quy định; đặc biệt quan tâm, kiểm tra chặt những trường hợp từ TP Hồ Chí Minh, Hà Nội di chuyển vào địa bàn…”- Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng nhấn mạnh.

Loading...

Công an Quảng Nam 'căng mình' chống dịch Ảnh 6

Công an Quảng Nam 'căng mình' chống dịch Ảnh 7

Lực lượng Công an kiểm tra phương tiện lưu thông qua địa bàn Quảng Nam.

Ngày 3-4, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, hai ngày qua có hàng trăm người trở về từ TP Hồ Chí Minh, Hà Nội đã được cách ly tập trung. Một số địa phương có người từ TP Hồ Chí Minh, Hà Nội về Quảng Nam đã được cách ly như huyện Núi Thành 83 người, huyện Thăng Bình 52 người, Đại Lộc 50 người, thị xã Điện Bàn 44 người…

Động thái trên nằm trong công văn của Chủ tịch UBND Lê Trí Thanh ban hành tối 31-3, trong đó xác định Hà Nội và TP HCM là 2 vùng dịch trọng điểm hiện nay, những người đến từ 2 địa phương này phải thực hiện cách ly tập trung và giám sát y tế có thu phí (kể cả người Quảng Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây). Cũng trong ngày 2-4, ông Lê Trí Thanh đã viết thư gửi Hội đồng hương Quảng Nam tại TP Hồ Chí Minh đề nghị vận động bà con Quảng Nam lao động, học tập, sinh sống tại TP Hồ Chí Minh không nên về quê cho đến ngày 15-4 nhằm phòng chống dịch lây nhiễm trong cộng đồng.

LÊ VƯƠNG

Theo Cadn.Com.Vn

Loading...
Loading...