Công an 'tái kiểm' kỳ thi công chức ở Đà Nẵng

Ba tháng sau kỳ thi công chức cuối cùng năm 2018 ở Đà Nẵng, cho đến nay, kết quả vẫn chưa được công bố. Mới đây, Chủ tịch Thành phố Đà Nẵng đã có yêu cầu, chấm lại toàn bộ bài thi bởi một đơn vị độc lập; đồng thời Sở Nội vụ cũng đã mời Công an vào cuộc.

Công an 'tái kiểm' kỳ thi công chức ở Đà Nẵng Ảnh 1

Các kỳ thi công chức nhiều nơi vẫn để xảy ra tiêu cực.

Trong kỳ thi này, một “ứng viên” là vợ lái xe của một lãnh đạo đã ” tỏ thái độ” khi bị lập biên bản, cảnh cáo vì giở tài liệu.

Theo nguồn tin từ Sở Nội vụ Đà Nẵng, sau kỳ thi công chức, trong dư luận các ứng viên cho biết, đã có một sự không “minh bạch” trong quá trình thi và chấm thi. Cụ thể, trong những “vấn đề” nổi cộm khi làm bài là một nhân viên văn phòng UBND thành phố đã giở tài liệu mang sẵn từ nhà đến, và bị lập biên bản cảnh cáo.

Theo một số người có mặt trong phòng thi, ứng viên này là vợ lái xe của một lãnh đạo thành phố. Khi lập biên bản, cô nhân viên này đã tỏ thái độ “thiếu mềm mỏng”, gây bức xúc chung cho toàn bộ cán bộ, ứng viên trong phòng thi hôm đó.

Với trường hợp này, một lãnh đạo Sở Nội vụ Đà Nẵng cho biết, Hội đồng chấm thi đã trừ 40% số điểm và nhân viên này không nằm trong danh sách trúng tuyển kỳ thi, khi trình lên UBND thành phố.

Ông Võ Ngọc Đồng – Giám đốc Sở Nội vụ – khi được hỏi đã không trả lời trực tiếp với PV báo Lao Động về sự lộn xộn xảy ra trong kỳ thi công chức cuối cùng của năm 2018. Ngoài ra, một lãnh đạo khác của Sở cho rằng, việc kéo dài công bố danh sách trúng tuyển của ứng viên kỳ thi công chức là… chuyện bình thường.

N.T.H

Loading...

Theo Laodong.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Người dân Đà Nẵng bị đảo lộn cuộc sống vì 'khủng hoảng' nước sạch

Phát hiện 3 hài cốt liệt sĩ trong vườn cao su cùng cây bút có khắc tên

Người đón trẻ trường Gateway đề nghị luật sư bào chữa

Loading...
Loading...