Cụ bà chết trong nhà hơn hai năm không ai biết

Cảnh sát phát hiện xác một người phụ nữ 70 tuổi ngồi trên bàn hơn hai năm sau khi bà qua đời tại nhà ở Prestino.

Báo điện tử VnExpressBáo điện tử VnExpress

Thi thể của Marinella Beretta được tìm thấy trong nhà riêng tại Prestino, gần hồ Como, miền bắc Italy ngày 4/2. Cảnh sát phát hiện thi thể khi đến nhà bà để cảnh báo cây trong vườn có thể bật gốc vì gió lớn ở Lombardy.

Truyền thông Italy đưa tin Beretta không còn người thân. Hàng xóm cho biết không nhìn thấy Beretta từ tháng 9/2019 và tưởng rằng bà đã chuyển đi khi Covid-19 bùng phát ở bắc Italy hồi đầu năm 2020.

Cảnh sát không phát hiện chứng cứ cho thấy cái chết của Beretta liên quan đến hành động phạm tội. Hội đồng địa phương dự kiến trả chi phí cho lễ tang và mai táng Beretta.

Marinella Beretta. Ảnh: Newsflash.
Marinella Beretta. Ảnh: Newsflash.

"Điều xảy ra với Marinella Beretta ở Como, nỗi cô đơn khi bị lãng quên ấy, làm tổn thương chúng tôi", Bộ trưởng Gia đình Italy Elena Bonetti đăng trên Facebook. "Khi cộng đồng muốn đoàn kết, chúng ta có nhiệm vụ là ghi nhớ cuộc đời của bà ấy. Không ai bị bỏ lại một mình".

Theo báo cáo của Viện Thống kê Quốc gia Italy (ISTAT) năm 2018, gần 40% người trên 75 tuổi ở nước này sống một mình, không có người thân hay bạn bè để liên lạc trong trường hợp cần thiết.

Massimo Gramellini, biên tập viên của tờ Corriere della Sera bán chạy nhất Italy, ví Beretta là "nỗi cô đơn được nhân cách hóa". "Thời xưa, các gia đình Italy rất đông người nhưng gia đình thời nay đã thu hẹp. Nhiều người chết trong cô quạnh. Và chúng ta vẫn sống một mình, điều này dường như tồi tệ hơn", Gramellini viết.

Tờ Messnticro nói "cuộc sống vô hình" của Beretta sau cánh cửa đóng kín là bài học khủng khiếp cho mọi người. "Nỗi buồn thực sự không phải người ta không nhận ra bà ấy đã chết, mà là họ không để ý Marinella Beretta lúc còn sống", tờ Messnticro đưa tin.

Nguyễn Tiến (Theo AFP)

Top