Cuba di tản một triệu người, tăng mức cảnh báo tối đa trước bão Irma

Bão Irma với những cơn gió mạnh đang bắt đầu tấn công Cuba, nơi một triệu người đã phải di tản khỏi nơi ở gần biển.

Cuba di tan mot trieu nguoi, tang muc canh bao toi da truoc bao Irma - Anh 1

Người Cuba di tản trước bão Irma. Ảnh: AFP.

Viện thời tiết quốc gia Cuba Insmet cho biết úc 16h, giờ GMT, mắt bão cách tỉnh miền trung Nuevitas của Cuba khoảng 190 km, di chuyển theo hướng tây tây bắc với tốc độ 22 km/h, theo AFP .

Cuba trước đó đã di tản một triệu người để phòng ngừa thiệt hại do bão. Người di tản tới ở cùng họ hàng hoặc những nơi trú ẩn do chính quyền cung cấp.

Sức gió ở bờ biển phía đông Cuba hiện ở mức 95 km/h, song mưa nặng hạt đã gây lụt lội ở các tỉnh Holguin và Guantanamo. Giới chức Cuba dự đoán bão sẽ càn quét vào trung tâm hòn đảo, hai tỉnh Camaguey và Villa Clara có thể bị thiệt hại nặng nhất.

Cuba là hòn đảo lớn nhất tại vùng Caribe. Nước này đã di tản 10.000 du khách nước ngoài khỏi các khu vực gần bờ biển và nâng mức cảnh báo bão Irma lên mức cao nhất. Thủ đô Havana cũng đã đặt tình trạng báo động. Với sức gió khoảng 250 km/h, bão Irma đã để lại dấu vết tàn phá qua các hòn đảo nhỏ ở Caribe. Bão sẽ tràn qua Cuba, sau đó đi vào bờ biển đông nam Mỹ.

VĂN VIỆT

Array ( [nguon_bai_viet] => Nongnghiep.Vn [url_nguon] => http://nongnghiep.vn/cuba-di-tan-mot-trieu-nguoi-tang-muc-canh-bao-toi-da-truoc-bao-irma-post202057.html ) (218609)

Theo Nongnghiep.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Cái chết của trùm phát xít Hitler cuối cùng đã sáng tỏ?

Chân dung vị thủ tướng 92 tuổi của Malaysia

Nữ nhân viên phục vụ nhận hơn 40 triệu tiền boa từ người lái xe tải

Loading...