Cung thể thao 94.000 m2 ở Đà Nẵng thành bệnh viện dã chiến

Đà Nẵng chọn Cung thể thao Tiên Sơn làm bệnh viện dã chiến để sẵn sàng điều trị, cách ly cho khoảng 2.000 người nghi mắc Covid-19.

Cung thể thao 94.000 m2 ở Đà Nẵng thành bệnh viện dã chiến Ảnh 1

Chiều 31/7, ông Ngô Trường Thọ, Giám đốc Trung tâm Thể thao Đà Nẵng, cho biết sau khi nhận được chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng, đơn vị này đã dọn dẹp các trang thết bị để bàn giao toàn bộ trung tâm cho sở y tế lập bệnh viện dã chiến.

Cung thể thao 94.000 m2 ở Đà Nẵng thành bệnh viện dã chiến Ảnh 2

Cung thể thao có diện tích 94.000 m2, gồm 3 tầng. Trong đó, gần 10.500 m2 được sử dụng để xây nhà thi đấu. Cung thể thao hình vỏ sò là công trình văn hóa thể thao điểm nhấn của Đà Nẵng hoàn thành năm 2010.

Cung thể thao 94.000 m2 ở Đà Nẵng thành bệnh viện dã chiến Ảnh 3

Theo bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, sau khi khảo sát, TP Đà Nẵng đã quyết định chọn nơi này làm bệnh viện dã chiến. Dự kiến, sau khi hoàn thành, bệnh viện dã chiến sẽ là nơi cách ly, điều trị cho 2.000 bệnh nhân nghi mắc Covid-19.

Cung thể thao 94.000 m2 ở Đà Nẵng thành bệnh viện dã chiến Ảnh 4

Trong cung thể thao có hơn 20 phòng riêng biệt. Đây là nơi cán bộ, công nhân viên của đơn vị làm việc. Ngoài ra, nơi này còn có các phòng vận động viên, phòng thay đồ… có thể chuyển đổi công năng thành phòng khám, điều trị khép kín.

Cung thể thao 94.000 m2 ở Đà Nẵng thành bệnh viện dã chiến Ảnh 5

Liên quan đến cơ sở vật chất, ông Ngô Trường Thọ cho biết hệ thống chiếu sáng, điện nước ở đây đều hiện đại. “Có những giải đấu, nơi đây có hơn 3.000 vận động viên tham gia. Do đó, tôi nghĩ thiết bị chiếu sáng ở đây đảm bảo cho việc khám và chữa bệnh”, Giám đốc Trung tâm Thể thao Đà Nẵng nói.

Cung thể thao 94.000 m2 ở Đà Nẵng thành bệnh viện dã chiến Ảnh 6

Cũng trong chiều nay, UBND TP Đà Nẵng họp để bàn việc mua sắm trang thiết bị, xây dựng bệnh viện dã chiến sắp tới. Còn nhân viên Cung thể thao Tiên Sơn khẩn trương thu dọn nơi làm việc, chuẩn bị bàn giao cho ngành y tế.

Cung thể thao 94.000 m2 ở Đà Nẵng thành bệnh viện dã chiến Ảnh 7

Tầng dưới cùng có diện tích 2.400 m2 có thể giúp phân luồng đưa đón bệnh nhân, đảm bảo điều kiện cách ly và điều trị bệnh.

Loading...

Cung thể thao 94.000 m2 ở Đà Nẵng thành bệnh viện dã chiến Ảnh 8

“Chống dịch là việc làm cần thiết nên chúng tôi đã thành lập hội đồng mua sắm trang thiết bị. Khoảng vài ngày tới, Sở Y tế Đà Nẵng sẽ triển khai ngay việc lắp đặt các thiết bị y tế để phục vụ cho việc khám, chữa bệnh”, bà Yến nói.

Cung thể thao 94.000 m2 ở Đà Nẵng thành bệnh viện dã chiến Ảnh 9

Cửa ra vào được thiết kế bằng hệ thống kính cường lực. Cung thể thao này cách nhà dân gần 1 km nên trong trường hợp cần thiết có thể dễ dàng phong tỏa.

Cung thể thao 94.000 m2 ở Đà Nẵng thành bệnh viện dã chiến Ảnh 10

Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cũng phân tích lý do chọn Cung Tiên Sơn làm bệnh viện dã chiến vì nơi đây nằm ở gần trung tâm quận Hải Châu, gần Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Phục hồi chức năng – nơi đang điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19.

Phạm Ngôn – Đoàn Nguyên

Theo Zingnews.Vn

Bài viết cùng chuyên mục

Đường phố Đà Nẵng vắng hoe, nín thở trước giờ cuồng phong bão số 13 đổ bộ

Xử vụ sai phạm tại dự án tái định cư Hòa Liên: Không chấp nhận triệu tập 2 cựu chủ tịch Đà Nẵng

Máy bay từ Đà Nẵng đến Hà Nội vỡ đèn dẫn đường vì va phải chim

Loading...
Loading...