Da bong trợt, rỉ dịch, bốc mùi hôi thối do tắm lá, dùng thảo dược trị bệnh

Đây là trường hợp một bệnh nhân nữ 30 tuổi được chẩn đoán mắc bệnh Pemphigus nhưng bỏ điều trị.

Da bong trợt, rỉ dịch, bốc mùi hôi thối do tắm lá, dùng thảo dược trị bệnh Ảnh 1

Ảnh minh họa

Trước đó, bệnh nhân T.T.T. (30 tuổi, dân tộc Tày, trú tại Tuyên Quang) đã được chấn đoán bệnh Pemphigus – một bệnh da bọng nước tự miễn tại Bệnh viện Da liễu Trung ương. Tuy nhiên, bệnh nhân không tái khám theo hẹn của bác sĩ, tự ý tắm lá và dùng các loại thảo dược ở nhà.

Khi tình trạng bệnh nặng lên, bệnh nhân và gia đình thay vì tìm đến cơ sở y tế để điều trị, bệnh nhân tìm đến thầy cúng gần nhà. Sau 1 tháng dùng hết số tiền lên đến hơn 30 triệu đồng làm lễ cúng, tổn thương da không được cải thiện mà dần nặng lên.

“Cả người tôi trợt da, bong tróc và bốc mùi hôi thối, con cái và chồng tôi cũng không dám lại gần, chỉ cần 1 cử động nhỏ cũng làm tôi đau đớn toàn thân” – bệnh nhân chia sẻ.

Tại Khoa Bệnh da phụ nữ và trẻ em, ngoài tình trạng da trợt toàn thân, đỏ da, đóng vảy tiết mùi hôi bệnh nhân còn được ghi nhận có tình trạng nhiễm khuẩn nghiêm trọng, rối loạn nước và điện giải, giảm Albumin máu, Protein máu.

Theo bác sĩ Nguyễn Thùy Linh, Phó Trưởng Khoa Bệnh da phụ nữ và trẻ em, tình trạng bội nhiễm vi khuẩn và rối loạn dinh dưỡng, nước và điện giải của bệnh nhân đều là hậu quả của bệnh Pemphigus nặng không được điều trị đúng cách và kịp thời.

Sau 2 tháng điều trị, tổn thương da của bệnh nhân dần hồi phục, tình trạng rối loạn nước, điện giải, bội nhiễm được đẩy lùi và bệnh nhân được xuất viện.

Loading...

Bệnh Pemphigus là bệnh da bọng nước tự miễn, bệnh cần được quản lí và điều trị theo đúng phác đồ tại cơ sở da liễu uy tín. Việc người bệnh tự ý dừng thuốc, bỏ thuốc hay điều trị bằng các loại thuốc lá, thảo dược không rõ nguồn gốc, mê tín dị đoan gây nên tình trạng nặng nề, khó khăn cho cả bệnh nhân và bác sĩ trong quá trình điều trị.

Theo BaoMoi.Com

Bài viết cùng chuyên mục

Người biểu tình Hong Kong xung đột người ủng hộ Trung Quốc

Thủ tướng Pakistan dọa dùng vũ khí hạt nhân đánh Ấn Độ

Chiếc bồn cầu mạ vàng nổi tiếng thế giới bị đánh cắp

Loading...
Loading...