Đà Nẵng đồng loạt ra quân diệt lăng quăng, bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết

Tại Đà Nẵng, trước tình hình số ca mắc sốt xuất huyết liên tục tăng cao, hàng loạt địa phương đã triển khai lực lượng ra quân diệt lăng quăng, bọ gậy phòng chống dịch.

Các lực lượng ra quân làm sạch vệ sinh môi trường, thay nước chum, bể chứa phòng chống sốt xuất huyết tại phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu. Ảnh: Khoa Nguyên

Sáng 28.11, tại UBND phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu tổ chức lễ ra quân, chiến dịch truyền thông, dọn vệ sinh môi trường diệt lăng quăng, bọ gậy tại các khu dân cư.

Đây là nơi có tỷ lệ số ca mắc sốt xuất huyết tăng cao tại Đà Nẵng trong thời gian qua. Tính đến ngày 24.11, tại phường Hòa Khánh Nam đã xuất hiện 9 ổ dịch sốt xuất huyết với 73 ca (tăng 55 ca so với cùng kỳ năm 2014).

Chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng xã hội và cộng đồng tham gia tạo một phong trào tập thể làm vệ sinh môi trường, thay nước các chum, lu tại các khu dân cư, đồng thời, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân thực hiện các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết. Trước đó, ngày 22.11, Sở Y tế Đà Nẵng cũng đã tổ chức lễ ra quân diệt bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết tại phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà). Nơi này thời gian qua cũng xuất hiện nhiều ổ dịch sốt xuất huyết với 90 ca mắc bệnh.

Tại quận Ngũ Hành Sơn, số ca mắc sốt xuất huyết có biểu hiện gia tăng, tập trung vào 2 phường Mỹ An và Hòa Quý. Ngoài triển khai lực lượng ra quân diệt lăng quăng, bọ gậy, quận này đã tổ chức phun thuốc diệt muỗi và xử lý các ổ dịch nhỏ, không để dịch bệnh bùng phát.

Theo Trung tâm Y tế dự phòng TP Đà Nẵng, tính đến ngày 22.11, số ca mắc sốt xuất huyết trên toàn địa bàn thành phố là 1.245 ca và có chiều hướng gia tăng. Hiện chưa có ca nào tử vong nhưng ghi nhận xuất hiện hàng loạt ổ dịch nhỏ, trong đó chủ yếu tập trung ở các quận Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn, Hòa Vang, Sơn Trà.

Theo Laodong.com.vn

Bài viết cùng chuyên mục

Phố đi bộ Bạch Đằng – cầu Nguyễn Văn Trỗi ở Đà Nẵng có gì đặc sắc?

Đà Nẵng: Bản lĩnh, vượt khó vươn lên

Chủ tịch Đà Nẵng: Khắc phục được hiện tượng 'đúng quy trình nhưng không chọn đúng người'

Loading...
Loading...