Đà Nẵng nhận được sự đánh giá cao của các nguyên thủ, bạn bè năm châu tại APEC 2017

‘Chúng ta đã cùng cơ quan trung ương làm hết sức mình và tổ chức thành công, thậm chí là xuất sắc cho cả năm APEC 2017. Đặc biệt là tuần lễ cấp cao vừa qua’, đây là phát biểu của ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng với cử tri thành phố tại buổi làm việc sang 14.11.

Da Nang nhan duoc su danh gia cao cua cac nguyen thu, ban be nam chau tai APEC 2017 - Anh 1

Ông Huỳnh Đức Thơ phát biểu, Tuần lễ cấp cao APEC 2017 vừa qua, Việt Nam đã đạt được sự đồng thuận lớn thông qua tuyên bố Đà Nẵng với 5 điểm tại chương trình nghị sự xuyên suốt. Bên cạnh đó là nhiều nội dung kèm theo như Hiệp định TPP, các nước đã đạt được thỏa thuận và đổi tên thành CPTPP.

Da Nang nhan duoc su danh gia cao cua cac nguyen thu, ban be nam chau tai APEC 2017 - Anh 2

Ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND Đà Nẵng khẳng định sự thành công của APEC 2017 với vai trò chủ nhà của Đà Nẵng. Ảnh: TT

Trong đó, Đà Nẵng đã phối hợp với các ban ngành Trung ương, làm tốt công tác chuẩn bị, đón tiếp 21 lãnh đạo nền kinh tế, 14.000 đại biểu, gần 3.000 phóng viên nhà báo và hơn 2.000 doanh nghiệp.

“Điều đáng mừng là chúng ta không để xảy ra bất cứ sự cố nào, thể hiện sự tổ chức chuyên nghiệp từ nội dung, hình thức, nghi lễ, lễ tân. Trên 4 lĩnh vực cơ sở vật chất kỹ thuật, an ninh, an toàn y tế, tuyên truyền quảng bá đều đã thực hiện rất tốt. Đặc biệt trong Tuần lễ cấp cao APEC, Đà Nẵng đã nổi bật lên vai trò của thành phố chủ nhà hết sức chủ động, nhận được sự đánh giá cao của các nguyên thủ, các bạn bè năm châu”, ông Thơ nhấn mạnh.

APEC 2017 cũng là dịp để quảng bá về Đà Nẵng hết sức tươi đẹp, bình yên, thân thiện. Suốt thời quan diễn ra sự kiện, cái tên Đà Nẵng được vang lên rất nhiều trên toàn thế giới, bay cao và vươn xa. Mà ở đó, vai trò của các tầng lớp nhân dân TP. Đà Nẵng, từ người dân đến lực lượng công chức, cán bộ vũ trang, tình nguyện viên đều thể hiện tinh thần làm chủ, không ngần ngại khó khăn trước tình hình mưa gió vẫn xuống đường, chung tay dọn dẹp thành phố, tạo nên sự bất ngờ với nhiều người.

Loading...

“Đó là tinh thần đoàn kết, chia sẻ, trách nhiệm tuyệt vời mà nhiều người nói rằng chỉ có Đà Nẵng mới có. Thay mặt Đảng bộ, chính quyền, chúng tôi gửi lời tri ân đến toàn thể nhân dân Đà Nẵng”, ông Thơ chia sẻ

Bên cạnh đó, từ APEC 2017 đã mở ra cho Đà Nẵng những triển vọng vô cùng to lớn. Đà Nẵng đã tổ chức được hội nghị đầu tư lớn, giúp kết nối cộng đồng doanh nghiệp thế giới với cộng đồng doanh nghiệp trong nước. Đà Nẵng đã có cơ hội giới thiệu về cơ hội, tiềm năng, thách thức của mình

“Nhiều tập đoàn lớn đến Đà Nẵng đặt vấn đề đầu tư kinh doanh. Tận dụng cơ hội này, các cơ quan ban ngành phải nhanh chóng nắm bắt, thúc đẩy hơn nữa. Sau APEC dự báo sẽ có nhiều nhà đầu tư, đoàn khách quốc tế ghé thăm Đà Nẵng. Tôi mong chúng ta đã xây dựng hình ảnh thành phố đẹp trong lòng nhiều người thì nay phải tiếp tục giữ và làm tốt hơn”, ông Thơ nhắc nhở.

 

Array ( [nguon_bai_viet] => Laodong.Vn [url_nguon] => https://laodong.vn/thoi-su/da-nang-nhan-duoc-su-danh-gia-cao-cua-cac-nguyen-thu-ban-be-nam-chau-tai-apec-2017-576037.ldo ) (234226)

Theo Laodong.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Vụ tắm biển Đà Nẵng bị mẩn ngứa: Kết quả phân tích mẫu nước có gì?

Khóa tình yêu hoen gỉ, đèn trái tim rách nát hút du khách ở Đà Nẵng

Cựu Chủ tịch Đà Nẵng: 'Nghe lời dân thì sân Chi Lăng đã không mất'

Loading...