Đà Nẵng: Nước cống đèn ngòm, bốc mùi hôi thối tuôn thẳng ra biển?

Hệ thống thu gom chưa tách nước mưa ra khỏi nước thải nên đến khi mưa lớn, lượng nước vượt ngưỡng đã tràn trực tiếp ra ‘bãi biển đẹp nhất hành tinh’ ở Đà Nẵng.

Ngày 7/4, các cống nước xả thải ra bãi biển Mỹ Khê, quận Ngũ Hành Sơn bất ngờ chuyển màu đen, bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Nguồn nước thải chảy ra mạnh khiến không chỉ nước biển ô nhiễm mà còn làm bờ biển sạt lở nghiêm trọng khiến người dân và du khách không dám tắm biển.

Đà Nẵng: Nước cống đèn ngòm, bốc mùi hôi thối tuôn thẳng ra biển? Ảnh 1

Cống nước xả thải ra bãi biển Mỹ Khê và Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn có màu đen ngòm, bốc mùi hôi thối. Ảnh: CTV

Trả lời báo chí về vấn đề này, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, hệ thống thu gom nước thải đã được TP đầu tư từ năm 2010 từ nguồn vốn của Ngân hàng Thế giới.

Đến nay, do quá trình đô thị hóa tại Đà Nẵng diễn ra mạnh mẽ, mật độ dân cư, các công trình xây dựng ngày càng dày đặc, nên lượng nước thải cũng ngày càng nhiều. Hệ thống thu gom chưa tách nước mưa ra khỏi nước thải nên đến khi mưa lớn, lượng nước vượt ngưỡng đã tràn trực tiếp ra biển như ngày 7/4 vừa qua.

Trước tình hình đó, UBND TP Đà Nẵng đã bỏ ngân sách để đầu tư hệ thống thu gom mới.

Loading...

Với hệ thống này, nước thải và nước mưa sẽ được tách ra tại khu vực Mỹ An, Mỹ Khê. Các khu vực khác trên tuyến ven biển sẽ được đầu tư làm cống to ra để có thể chứa và hút bớt nước khi mưa.

Ngoài ra, TP cũng sẽ thường xuyên nạo vét, làm sạch cống, đầu tư mua thêm máy xử lý lọc rác tại các họng thu nước để không còn xảy ra tình trạng nước thải ra bãi biển Mỹ Khê đen ngòm và bốc mùi hôi thối.

Theo Đời sống & Pháp lý

Array ( [nguon_bai_viet] => Giadinhvaphapluat.Vn [url_nguon] => http://giadinhvaphapluat.vn/da-nang-nuoc-cong-den-ngom-boc-mui-hoi-thoi-tuon-thang-ra-bien-p59658.html ) (255372)

Theo Giadinhvaphapluat.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

449 sổ đỏ có dấu hiệu tội phạm, Đà Nẵng sẽ xử nhiều lãnh đạo quận?

Hoảng hồn phát hiện thi thể đang phân hủy trong bụi rậm

Đà Nẵng khuyến khích lãnh đạo 'nhường ghế'

Loading...