Đà Nẵng phát hiện ca dương tính sau 28 ngày cách ly và 6 lần xét nghiệm

Tối 13-7, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng thông tin về 2 trường hợp dương tính COVID-19 ở thành phố, đáng chú ý có 1 người liên tục tự cách ly 28 ngày.

Báo Tuổi trẻ onlineBáo Tuổi trẻ online
Đà Nẵng phát hiện ca dương tính sau 28 ngày cách ly và 6 lần xét nghiệm - Ảnh 1.
Mặc dù không giãn cách xã hội nhưng lượng người lưu thông trên đường phố Đà Nẵng đã giảm hẳn trong nhiều ngày qua - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Cụ thể trường hợp người cách ly 28 ngày là một nam kỹ sư dầu khí. Anh từ TP.HCM đến Đà Nẵng ngày 13-6 để làm việc tại giàn khoan PVD6, Tổng công ty Dầu khí Việt Nam.

Anh được cách ly tại khách sạn Seven Sea, 150 Võ Nguyên Giáp từ ngày 13-6 đến 4-7, có kết quả xét nghiệm âm tính trong cả 4 lần lấy mẫu.

Sau khi hết thời hạn 21 ngày cách ly tập trung, theo quy định phải tiếp tục theo dõi sức khỏe, tự cách ly thêm 7 ngày nữa, xét nghiệm vào ngày thứ 7. Vì vậy, anh liên hệ xin tiếp tục ở lại cách ly tại khách sạn Seven Sea thêm 7 ngày nữa.

Kết quả xét nghiệm lần thứ 5 vào ngày 11-7 của anh cũng âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 12-7, anh rời khách sạn Seven Sea đến lưu trú tại khách sạn Petro, 7 Quang Trung.

Trước khi đi làm nhiệm vụ ngoài khơi, ngày 13-7 anh đi xét nghiệm lần nữa cho "chắc ăn" thì có kết quả dương tính. Ngày 14-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR, kết quả cũng dương tính.

Điều đáng lưu ý là hơn 1 tháng qua, từ ngày 13-6 đến 13-7, trong suốt quá trình từ TP.HCM đến Đà Nẵng, cách ly tại khách sạn, hoàn thành cách ly, đến khách sạn Petro và đi xét nghiệm, nam kỹ sư đều ở cùng, đi cùng 1 đồng nghiệp, tuy nhiên người đồng nghiệp này âm tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp dương tính thứ hai là nữ bệnh nhân làm thợ cắt tóc tại nhà ở đường Nguyễn Phước Nguyên, quận Thanh Khê. Chị này cho biết không rời khỏi Đà Nẵng, quá trình sinh hoạt chủ yếu ở tiệm cắt tóc. Ngày 13-7, chị đến khám tại Bệnh viện Tâm Trí, được test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

TRƯỜNG TRUNG

Top